Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Ngân hàng mua USD giá cao hơn niêm yết

Thứ 5 09/06/2011 14h:31
Ngân hàng mua USD giá cao hơn niêm yết
Khách hàng tổ chức/cá nhân khi bán lại USD và gửi lại VND từ chuyển đổi sẽ được ngân hàng mua với mức cao hơn tỷ giá niêm yết thông thường trên thị trường.
[if gte mso 10]>

Đây là chính sách được ngân hàng thương mại triển khai nhằm kích thích người dân và doanh nghiệp bán lại USD, tăng huy động vốn VND từ chuyển đổi.

[if gte mso 9]>[if gte mso 10]>

Ngày 09/06/2011, DaiABank đã triển khai sản phẩm “Tiết kiệm/Tiền gửi chuyển đổi”. Đây là sản phẩm mà khách hàng được hưởng lợi hai lần khi bán USD cho DaiABank với giá cao hơn tỷ giá niêm yết thông thường trên thị trường và gửi lại VND với lãi suất hấp dẫn. Theo đó, khách hàng là các tổ chức, cá nhân có nhu cầu chuyển đổi USD sang VNĐ tại DaiABank sẽ được hưởng tỷ giá ưu đãi cao hơn hẳn so với thị trường.Để hưởng được tỷ giá bán cao, sau khi bán USD ra VND, khách hàng gửi tiết kiệm số tiền quy đổi này với lãi suất cao nhất hiện tại là 14%. Mức gửi tối thiếu là 1.000 USD với các kỳ hạn: kỳ hạn 2 tuần, 3 tuần, 1 tháng.DaiABank nhận định, đây là Sản phẩm được triển khai phù hợp với chính sách của NHNN nhằm hạn chế giữ ngoại tệ trong dân và tổ chức, Doanh nghiệp - khuyến khích bán cho ngân hàng. Bên cạnh đó, thực tế gửi tiền bằng VND có lãi suất khá cao so với lãi suất USD hiện là 2%/năm cho cá nhân sau khi Ngân hàng nhà nước đưa ra trần huy động ngoại tệ.

Đây cũng là ngân hàng đầu tiên đưa ra cơ chế này sau khi Ngân hàng Nhà nước áp và siết trần lãi suất huy động USD đối với dân cư và tổ chức.

Một lãnh đạo của DaiABank cho biết mức giá USD mà ngân hàng này mua cao hơn niêm yết thông thường trên thị trường được xác định theo các kỳ hạn cụ thể; mức cao hơn khoảng 50 điểm được cho là hấp dẫn đối với các nhu cầu bán ngoại tệ hiện nay. Mức giá đó sẽ bám theo biến động của thị trường mỗi ngày và dĩ nhiên là nằm trong biên độ quy định.

“Sau khi Ngân hàng Nhà nước có loạt giải pháp chống Đô la hóa, bình ổn thị trường ngoại hối, người dân và doanh nghiệp có xu hướng chuyển đổi từ USD sang VND. Tuy nhiên, nhiều người hiện ngại giao dịch qua thị trường tự do, trong khi các ngân hàng mua lại thì còn phải tính đến chi phí quản lý và giao dịch tiền mặt… Theo đó, việc mua vào giá cao hơn niêm yết thông thường sẽ tạo hấp dẫn đối với những nhu cầu này”, đại diện trên của DaiABank nói.

Theo Minh Đức
VnEconomySession data-->
Số lượt xem: 250
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website