Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tranh thủ xuất vàng hưởng chênh lệch

Thứ 5 09/06/2011 21h:45
Tranh thủ xuất vàng hưởng chênh lệch
Một số công ty nữ trang và ngân hàng trong tuần trước đã nhân cơ hội giá vàng trong nước thấp hơn giá thế giới đã tranh thủ xuất khẩu vàng nữ trang nhằm hưởng chênh lệch giá.
Tổng giám đốc một ngân hàng cổ phần nhỏ tại TPHCM cho biết gần đây tình hình kinh doanh vàng khó khăn, không thể cho vay ra được, ngân hàng ông phải tranh thủ các cơ hội để kiếm lợi nhuận. “Các tuần trước khi giá vàng chênh lệch nhiều thì xuất khẩu nhiều, chứ gần đây giá trong nước không thấp hơn bao nhiêu so với giá thể giới nên lượng xuất giảm bớt”, vị này nói.Ông cũng cho biết do ngân hàng không có chức năng xuất khẩu nữ trang nên phải xuất khẩu thông qua các công ty nữ trang. Thêm vào đó, hiện các công ty chỉ xuất khẩu nữ trang vàng hàm lượng thấp để né mức thuế xuất khẩu 10% đánh vào nữ trang vàng có hàm lượng cao trên 99%.Phó tổng giám đốc một công ty vàng cũng thừa nhận công ty có xuất khẩu vàng nữ trang thời gian gần đây nhưng số lượng không đáng kể. Vị này cho biết chỉ cần giá vàng trong nước thấp hơn giá thể giới khoảng 300.000 đồng/lượng thì xuất khẩu sẽ có lời. Trong các tuần trước khi giá vàng thể giới liên tục tăng, có ngày giá vàng trong nước và thế giới chênh nhau đến 450.000 đồng/lượng. Vị này cho rằng việc xuất khẩu vàng thu ngoại tệ là một trong những nguyên nhân khiến giá đô la Mỹ liên tục giảm trong thời gian gần đây.Ngày 9-6, tỷ giá bình quân liên ngân hàng công bố bởi Ngân hàng Nhà nước là 20.623 đồng, thấp nhất kể từ ngày 11-2 khi tiền đồng bị phá giá. Các ngân hàng niêm yết giá mua đô la Mỹ tiền mặt khoảng 20.480 đồng, giá mua chuyển khoản là 20.530 đồng và giá bán là 20.580 đồng, đều thấp hơn tỷ giá liên ngân hàng.Do giá mua đô la Mỹ của Sở giao dịch NHNN trong ngày là 20.600 đồng, nên các ngân hàng cũng có lợi khi bán đô la Mỹ cho NHNN. Trong cuộc họp giữa kỳ với các nhà tài trợ tổ chức tại Hà Tĩnh ngày hôm nay 9-6, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cho biết, trong 2-3 tháng vừa qua, dự trữ ngoại hối của Việt Nam đã tăng thêm 2 tỉ đô la Mỹ.Nhiều người e ngại rằng nếu xuất khẩu vàng quá nhiều trong khi việc nhập vàng vẫn đang bị hạn chế có thể khiến giá vàng trong nước không thể giảm nhiều khi giá vàng thể giới giảm mạnh.Giá vàng thế giới lúc 16 giờ 30 ngày 9-6 được giao dịch ở mức 1534,8 đô la Mỹ/ounce, giảm 2,8 đô la so với giá ngày hôm trước, chỉ nhỉnh hơn giá trong nước 20.000 đồng/lượng chưa tính thuế và phí.Theo Thủy TriềuTBKTSGSố lượt xem: 153
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website