Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Techcombank chưa cách chức giám đốc làm loạn lãi suất

Thứ 4 15/12/2010 15h:05
Theo Techcombank, chi nhánh Phú Mỹ Hưng chậm hợp tác với đoàn thanh tra ngân hàng là do phải được sự chỉ đạo từ lãnh đạo hội sở để đảm bảo đúng quy định về bảo mật thông tin.

Techcombank cho biết sẽ xem xét kỹ ý kiến của Ngân hàng Nhà nước TP HCM cùng với quy trình, quy định nội bộ để có biện pháp xử lý thích hợp với ông Lê Hòa Thuận, Giám đốc chi nhánh Techcombank Phú Mỹ Hưng.

Đại diện Techcombank chiều qua cho biết, ngay khi nhận được công văn của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM về đề nghị cách chức ông Thuận, ban lãnh đạo nhà băng đã yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo rõ vụ việc.Đồng thời, chiều 14/12, tại cuộc họp định kỳ giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với các ngân hàng, lãnh đạo Techcombank đã chính thức báo cáo lên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, cũng như Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM.

Theo đại diện Techcombank, sau khi xem xét trường hợp của ông Thuận, ban lãnh đạo nhận thấy thiếu sót được nêu trong công văn của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM là chi nhánh Phú Mỹ Hưng chậm chễ trong việc cung cấp hồ sơ theo yêu cầu của đoàn thanh tra và chỉ thực hiện sau khi có chỉ đạo từ lãnh đạo Techcombank hội sở.

Đại diện nhà băng này cho rằng, để đảm bảo đúng quy định về bảo mật thông tin khách hàng và thông tin của ngân hàng theo quy định của pháp luật; Quy định nội bộ của Techcombank yêu cầu các trưởng đơn vị cơ sở phải báo cáo và xin ý kiến cấp trên phê duyệt trước khi cung cấp các hồ sơ của khách hàng và ngân hàng ra bên ngoài.

Do đó, ngay sau khi có chấp thuận của lãnh đạo Techcombank hội sở, chi nhánh trên đã trình các hồ sơ được đoàn thanh tra yêu cầu chứ hoàn toàn không có ý định "làm trái" hay không thực hiện các yêu cầu hợp tác.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo Techcombank cho biết sẽ tiếp tục xem xét kỹ lưỡng ý kiến của Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh TP HCM cùng với các quy trình, quy định nội bộ Techcombank để có biện pháp xử lý thích hợp, theo đúng tình tiết sự việc. Đồng thời cũng là để bảo đảm tuân thủ đúng quy định pháp luật nói chung, pháp luật về lao động nói riêng, bảo đảm sự ổn định của hệ thống.

Theo Lệ Chi
VnExpressSố lượt xem: 189
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website