Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Áp dụng Bộ Quy tắc ứng xử cho trái phiếu

Thứ 5 16/12/2010 09h:05
Bộ quy tắc ứng xử được xây dựng với mục đích hỗ trợ các thành viên trong việc tuân thủ luật, quy định áp dụng đối với thị trường trái phiếu Việt Nam.Khoảng 60 thành viên Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA), bao gồm các ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán và các định chế khác tham gia đã ký biên bản ghi nhớ cam kết áp dụng Bộ Quy tắc ứng xử trên thị trường trái phiếu Việt Nam.

Bằng việc ký vào biên bản ghi nhớ này, ngày 10-12-2010 tại Đà Nẵng, các thành viên công nhận tầm quan trọng của việc xây dựng các tiêu chuẩn thị trường và tập quán thương mại cho thị trường trái phiếu.

Bộ quy tắc ứng xử giữa các thành viên thị trường có 2 phần: Nguyên tắc đạo đức và Chuẩn mực ứng xử hành nghề. Bộ quy tắc ứng xử được xây dựng với mục đích hỗ trợ các thành viên trong việc tuân thủ luật, quy định áp dụng đối với thị trường trái phiếu Việt Nam; Thúc đẩy tính hiệu quả, công bằng và hoạt động một cách có trật tự của thị trường; Tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi giữa các thành viên và những nhà đầu tư không phải là thành viên về cách hành xử trên thị trường trái phiếu Việt Nam và giảm thiểu những sai sót trong hoạt động cũng như những tranh chấp giữa các thành viên tham gia trên thị trường.

Các thành viên chấp thuận áp dụng Bộ Quy tắc ứng xử là các hướng dẫn về tập quán thương mại cần thực hiện nhằm duy trì tính chuyên nghiệp khi thực hiên kinh doanh chứng khoán nợ và đảm bảo rằng nhân viên tác nghiệp của mình nắm được nội dung Bộ Quy tắc, vận dụng chúng trong quá trình kinh doanh trái phiếu với các thành viên khác.

Bộ Quy tắc ứng xử này đã được Bộ Tài chính phê duyệt và giao VBMA ban hành.

Mặc dù giữ một vị thế đặc biệt quan trọng trên thị trường vốn bên cạnh chứng khoán vốn và ngân hàng nhưng hiện tại, hoạt động của thị trường trái phiếu còn manh mún, rời rạc và chưa xứng tầm. Việc xây dựng Bộ Quy tắc ứng xử là một trong những bước đầu tiên nhằm tạo ra một thị trường trái phiếu hoàn thiện.

Theo Hồng Phúc

TBKTSGSố lượt xem: 275
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website