Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Chạy đua' cùng giá đất mới

Thứ 6 21/12/2007 00h:00
Chạy đua
Sau khi Hội đồng nhân dân TP Hà Nội đồng ý với khung giá đất tăng 20% từ ngày 1/1/2008, những ngày gần đây lượng người đổ về các văn phòng đăng ký nhà đất để hoàn thành thủ tục mua bán nhà đất, sang tên sổ đỏ tăng cao.
Mới 9h sáng 19/12, người dân đã lũ lượt xếp hàng chật cứng trong Văn phòng đăng ký nhà và đất Hà Nội để chờ hoàn thành thủ tục mua bán nhà đất. Nhiều người đang chăm chú khai vào hồ sơ, nhiều người không có chỗ ngồi phải nhấp nhổm đứng chờ.

Chị Nguyễn Thị Hương (Tây Hồ) cho biết: “Tôi mua hơn 200m2 đất tại khu vực phường Phú Thượng hồi đầu năm nhưng do bận nên chưa hoàn thành thủ tục sang tên sổ đỏ được. Nghe nói khung giá đất năm 2008 tăng 20% nên tức tốc đi làm ngay, để năm sau làm là mất thêm hàng chục triệu bạc chứ ít à”. Chung tâm trạng như chị Hương, hầu hết những người đến đây đều mong muốn hoàn thiện thủ tục mua bán nhà đất trước khi bước sang năm 2008.

Một cán bộ tiếp nhận hồ sơ Văn phòng đăng ký nhà và đất Hà Nội cho biết những ngày gần đây lượng người đến nộp hồ sơ tăng đột biến, gấp 4-5 lần ngày bình thường. Đa số họ làm các thủ tục tài chính liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà; chuyển đổi; cho tặng thừa kế... Giống như Văn phòng đăng ký nhà và đất Hà Nội, các văn phòng đăng ký nhà và đất tại các quận huyện lúc nào cũng đông nghẹt người. Các chi cục thuế tại các quận huyện cũng chung cảnh tương tự. Chi cục Thuế quận Long Biên cho biết trung bình mỗi ngày tiếp nhận gần 100 trường hợp đến nộp thuế trước bạ, thuế chuyển nhượng quyền sử dụng đất... gấp 3-4 lần so với những ngày thường thuộc các quý trước.

Theo số liệu của Văn phòng đăng ký nhà và đất Hà Nội, tính đến thời điểm này văn phòng đã tiếp nhận hơn 21.000 hồ sơ các loại (tăng gần gấp đôi so với năm 2006), riêng quý 4, nhất là tháng cuối năm, lượng hồ sơ tiếp nhận bằng cả mấy tháng trước năm 2007 cộng lại.

Ông Ngô Trọng Khang, Giám đốc Văn phòng đăng ký nhà và đất Hà Nội, cho biết: "Tất cả các trường hợp đến hoàn thành thủ tục mua bán, chuyển nhượng nhà đất trước ngày 1/1/2008 đều được ghi nhận và có danh sách tại các văn phòng đăng ký nhà và đất. Mặt khác, Luật thuế qui định chuyển nhượng tại thời điểm nào thì sẽ nộp thuế theo khung giá đất tính tại thời điểm đó. Vì vậy, nếu hồ sơ hợp lệ và đã được ghi nhận trước ngày 1/1/2008 thì người dân sẽ được nộp các lệ phí liên quan tính theo khung giá đất của năm cũ".
Số lượt xem: 154
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website