Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

WB: Lòng tin của các NĐT Quốc tế đã cao hơn

Thứ 2 13/06/2011 14h:54
WB: Lòng tin của các NĐT Quốc tế đã cao hơn
Lãi suất mà Việt Nam vay trên thị trường Quốc tế đã giảm xuống điều đó cho thấy lòng tin của các nhà đầu tư Quốc tế đã cao hơn đối với thị trường Việt Nam.
[if !mso]> [if gte mso 10]>Bà Vitoria KwaKwa - Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đã nhấn mạnh điều này trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí bên lề Hội nghị giữa kỳ nhóm Tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam tại Hà Tĩnh.

Theo bà Vitoria KwaKwa từ khi thực hiện Nghị Quyết 11 đến nay Việt Nam đã đạt được,rất nhiều thành tựu. Ví dụ như tỷ giá, tỷ giá trong ngân hàng và tỷ giá bên ngoài hiện nay mức chênh lệch hầu như không còn nữa, lãi suất mà Việt Nam vay trên thị trường Quốc tế đã giảm xuống điều đó cho thấy lòng tin của các nhà đầu tư Quốc tế đã cao hơn đối với thị trường Việt Nam.

Ngoài ra còn một vài tín hiệu tốt khác cho thị trường Việt Nam, như tín dụng đuợc giảm xuống, vì vậy không bị quá thừa tiền trong hệ thống ngân hàng, nói chung có nhiều yếu có thể được coi là những thành công.Tuy nhiên, trong thời gian tới Việt Nam cần tập trung vào khía cạnh tài khoá của Nghị quyết 11, để Nghị quyết 11 có thể phát huy hiệu quả đầy đủ nhất.

Bà Vitoria KwaKwa nêu rõ, các nhà tài trợ không còn nói chuyện một chiều tức là gửi các thông điệp tới Chính phủ Việt Nam. Thực chất, đây là các cuộc thảo luận giữa Chính phủ Việt Nam với các nhà tài trợ.Hội nghị giữa kỳ nhóm Tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam đã thảo luận nhiều về Nghị quyết 11 có một số điểm chính phủ đã thực hiện tốt và một số điểm mà Chính phủ cần cải thiện thêm. Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng có trả lời, có công nhận một số ý kiến của Chính phủ và các nhà tài trợ, cũng như thống nhất rằng cần phải làm thêm nhiều việc khác nữa, ví dụ như làm cho khu vực nhà nước trở nên minh bạch hơn, tiếp tục thực hiện đầy đủ các giải pháp trong nghị quyết 11.

Điểm quan trọng ở đây là những vấn đề nảy sinh đã được thống nhất sau cuộc thảo luận. Không chỉ những nhà tài trợ mới có kiến thức tốt hơn về phát triển và chắc chắn Chính phủ Việt Nam có kiến thức về Việt Nam tốt hơn các nhà tài trợ.

"Đối với Nghị quyết 11 chúng tôi cũng đã có hỗ trợ ngay từ ban đầu trong việc hỗ trợ các chính sách, thiết kế các chương trình, thiết kế các chính sách, sau đó có thể là hỗ trợ thực hiện các chính sách đó. Tất nhiên chúng tôi cũng có những khoản hỗ trợ về tài chính cho Việt Nam và như ở trong Hội nghị giữa kỳ nhóm Tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam ngày 9/6 chúng tôi cam kết hỗ trợ thực hiện Nghị quyết 11 nếu Chính phủ yêu cầu", bà Vitoria KwaKwa chia sẻ.

Về tình hình giải ngân vốn ODA của WorldBank cho Việt Nam 6 tháng đầu năm 2011, bà Vitoria KwaKwa cho biết trong thời gian vừa qua khi có bất cứ vấn đề gì, WB đều làm việc chặt chẽ với Chính Phủ Việt Nam để xem trong quá trình giải ngân, quá trình thực hiện dự án.

Tới đây WB sẽ có nhiều dự án ở nhiều lĩnh vực khác nhau hỗ trợ cho Việt Nam. Ví dụ như các dự án hỗ trợ cho trẻ em chuẩn bị đi học, bởi nếu có sự chuẩn bị tốt trước khi trẻ em đi học thì các em sẽ đạt đuợc kết quả tốt hơn. Dự án làm đường để hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực giao thông, các dự án về y tế, dự án về quản lý và đối phó với thiên tai, dự án hỗ trợ Việt Nam đối phó biến đổi khí hậu...

Theo Vĩnh Thanh
Tầm nhìnSession data-->
Số lượt xem: 132
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website