Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Bịt “kẽ hở” trần lãi suất huy động

Thứ 3 14/06/2011 14h:10
Bịt “kẽ hở” trần lãi suất huy động
NHNN sẽ ban hành quy định về ủy thác đầu tư nhằm ngăn chặn tình trạng NH lợi dụng hình thức này để lách trần lãi suất huy động 14%/năm.
[if gte mso 10]>

Thay vì nhận tiền gửi dưới hình thức tiết kiệm, ngân hàng chuyển sang hợp tác đầu tư, nhận vốn và cho vay theo yêu cầu của bên ủy thác. Vì là hình thức đầu tư, không phải huy động tiền gửi nên không bị ràng buộc bởi trần lãi suất huy động.

Theo thanh tra giám sát của Ngân hàng Nhà nước, phần lớn các ngân hàng trả vượt trần lãi suất huy động cho các trường hợp gửi tiết kiệm đều áp dụng hình thức ủy thác đầu tư để lách trần lãi suất.

Ngoài ra, một số ngân hàng có vốn - thông qua một số cá nhân, tổ chức khác cũng đã ủy thác đầu tư ở ngân hàng bạn để hưởng lãi suất cao hơn. Đây cũng là một nguyên nhân đẩy lãi suất huy động lên cao trong thời gian qua.

Theo Hồ Phú
TBKTSGSession data-->
Số lượt xem: 149
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website