Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Có thể dãn lịch chào bán cổ phiếu

Thứ 7 22/12/2007 00h:00
Có thể dãn lịch chào bán cổ phiếu
Trước hiện tượng chào bán cổ phiếu dồn dập, đặc biệt là vào những tháng cuối năm, Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước Vũ Bằng cho hay, cơ quan này có thể sẽ xin phép Bộ Tài chính dãn lịch chào bán của các công ty để tránh hiện tượng bội thực nguồn cung.
Theo ông Bằng, nếu lượng cung quá lớn và các tổ chức niêm yết cảm thấy việc huy động vốn không hiệu quả, cơ quan quản lý sẵn sàng ngồi lại với các tổ chức niêm yết để nhìn lại vấn đề này.

Ông Bằng cho hay lượng cung hàng hóa trên thị trường ngày một nhiều trong khi phía cầu có nguy cơ không hấp thụ được hết. Vì vậy, Ủy ban chứng khoán Nhà nước đang đề xuất lên Chính phủ một số biện pháp kích cầu nhằm tạo cú hích cho thị trường chứng khoán trong năm tới như khuyến khích luồng vốn đầu tư nước ngoài, thúc đẩy mở rộng các quỹ đầu tư.

179 công ty đã được phép chào bán 2,46 tỷ cổ phiếu ra công chúng trong năm, tương ứng khoảng trên 48 nghìn tỷ đồng (gấp 25 lần so với năm ngoái).
Số lượt xem: 67
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website