Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Cơ hội giảm lãi suất lớn dần

Thứ 4 15/06/2011 08h:36
Cơ hội giảm lãi suất lớn dần
Khả năng thanh khoản được cải thiện đáng kể trong bối cảnh dư nợ cho vay bị giới hạn có thể là nguyên nhân khiến lượng TPCP phát hành liên tục trúng thầu với tỉ lệ tới 100%.

Số liệu từ các tổ chức đầu tư cho thấy, chỉ riêng trong tuần đến hết ngày 10.6, khối lượng trái phiếu chính phủ (TPCP) và TPCP bảo lãnh (TPCPBL) đạt tới 7.145 tỉ đồng. Tỉ lệ trúng thầu đạt 100% cùng với LS trúng thầu giảm tiếp, theo Cty Chứng khoán Thăng Long (TLS), cho thấy nhu cầu về trái phiếu đang tăng trở lại cùng với kỳ vọng lạm phát giảm dần (kỳ hạn dài có LS thấp hơn kỳ hạn ngắn).

Việc đẩy mạnh mua vào trái phiếu có thể xuất phát từ một nguyên nhân quan trọng nữa là thanh khoản các NH đang tốt dần lên trong khi cho vay ra bên ngoài bị giới hạn với mức tăng trưởng tín dụng dưới 20%. Song cũng không loại trừ việc các NHTM đẩy mạnh mua TPCP và TPCPBL để tham gia tái cấp vốn với NHNN.

Thanh khoản của các NH tốt là cơ sở quan trọng để giảm mặt bằng

Số lượt xem: 153
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website