Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

2 tuần qua: Lãi suất liên ngân hàng liên tục thấp hơn lãi suất huy động dân cư

Thứ 6 17/06/2011 16h:42
2 tuần qua: Lãi suất liên ngân hàng liên tục thấp hơn lãi suất huy động dân cư
Tháng 5, nhiều NHTM phải vay vốn trên thị trường liên ngân hàng với lãi suất 30%/năm. Các tuần gần đây, LS cho vay qua đêm ổn định ở mức trên 11%/năm.
Lãi suất đang có dấu hiệu giảm. Thể hiện rõ nhất là lãi suất liên ngân hàng trong 2 tuần qua, liên tục thấp hơn lãi suất huy động dân cư và đang đi vào ổn định.Lãi suất liên ngân hàng giảm, liên quan gì đến người dân vay vốn? Thị trường liên ngân hàng là nơi các ngân hàng cho vay vốn lẫn nhau bù đắp thiếu hụt thanh khoản, khi khó khăn huy động vốn ngoài dân cư.Điển hình như tháng 5/2011, mặc dù nhiều ngân hàng đẩy lãi suất tiết kiệm lên trên 20%/năm, vẫn không huy động được vốn, nhiều ngân hàng buộc phải vay mượn của ngân hàng bạn với lãi suất trên dưới 30%/năm.Tuy nhiên, lãi suất liên ngân hàng trong những tuần gần đây ổn định ở mức trên 11%/năm đối với những khoản vay qua đêm. Theo đó, làm cho lãi suất tiết kiệm thực trả trong các ngân hàng những ngày qua lùi xuống còn 17-18%/năm, dù rằng vẫn ở mức cao, song chỉ dấu này cho thấy lãi suất đầu vào đang đi xuống.Nhiều ngân hàng hiện không còn phải huy động vốn bằng mọi giá, những khoản tiết kiệm không kỳ hạn ngoài dân cư không cao như có kỳ hạn, ngân hàng sẽ có điều kiện cơ cấu lại nguồn vốn.Việc lãi suất liên ngân hàng ổn định không chỉ tạo thanh khoản cho một số ngân hàng nhỏ, mà còn tạo hiệu ứng tâm lý ổn định lãi suất thị trường, các ngân hàng sẽ không đẩy lãi suất đầu vào tăng cao, có cơ sở giảm lãi suất cho vay.Theo SBVSố lượt xem: 190
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website