Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

VNBA khẳng định chưa gửi kiến nghị ngăn đà giảm tỷ giá

Thứ 6 17/06/2011 17h:56
VNBA khẳng định chưa gửi kiến nghị ngăn đà giảm tỷ giá
Bà Dương Thu Hương, Tổng Thư ký VNBA một lần nữa khẳng định Hiệp hội chỉ đề cập chứ chưa có văn bản nào kiến nghị với NHNN về việc ngăn đà giảm tỷ giá.
[if gte mso 10]> Bà Dương Thu Hương, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng (VNBA) một lần nữa khẳng định Hiệp hội chỉ đề cập chứ chưa có văn bản nào kiến nghị với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về việc ngăn đà giảm tỷ giá.

Bà Hương cho biết VNBA chưa có văn bản kiến nghị NHNN về việc chặn đà giảm của tỷ giá USDBà Dương Thu Hương cho biết, trước đó trong cuộc họp ngày 10.6 với NHNN tại TP.HCM, bà Hương đã thể hiện quan điểm của mình về tình hình thị trường USD hiện nay. Bà Hương cho rằng tỷ giá USD vừa qua đã giảm liên tục, có những ngày giảm tới vài chục VND/USD. Hiện nay tỷ giá loại ngoại tệ này đã ở mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua, kể từ ngày điều chỉnh tỷ giá hôm 11.2.Bà Hương cho biết, trong cuộc họp bà không đề cập đến việc gửi văn bản kiến nghị đối với NHNN về vấn đề này. Tuy nhiên trong các ngày 13 và 14.6 vừa qua, một số phương tiện thông tin đại chúng lại đưa thông tin VNBA có văn bản kiến nghị với NHNN để ngăn đà giảm tỷ giá.Trao đổi về vấn đề này, bà Hương một lần nữa khẳng định hiện Hiệp hội chưa có văn bản nào kiến nghị đến NHNN liên quan tới việc ngăn đà giảm của tỷ giá USD.Đánh giá về tác động của đà giảm tỷ giá USD đối với các ngân hàng, một số chuyên gia cho rằng nếu để tỷ giá tiếp tục giảm sâu sẽ tác động không nhỏ tới hoạt động của các ngân hàng nói riêng và tới nền kinh tế nói chung. Tuy nhiên, mức tỷ giá hiện tại vẫn nằm trong ngưỡng an toàn, hợp lý nên chưa đến mức phải lo ngại.Trong khoảng 1 tuần nay từ 11.6, tỷ giá USD trên thị trường liên ngân hàng khá ổn định ở mức 20.618 VND/USD, mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua. Theo đó, tỷ giá trần các ngân hàng được phép niêm yết là khoảng 20.824VND/USD.Sau những phiên khá ổn định ở mức 20.600 VND/USD, bắt đầu từ hôm qua, tỷ giá niêm yết tại các ngân hàng đã bất ngờ tăng mạnh, đồng thời chênh lệch giữa giá mua và bán cũng được giãn rất rộng.Tại Vietcombank, đến chiều nay 17.6 tỷ giá USD niêm yết là 20.800 – 20.700 – 20.700VND/USD (bán ra – mua chuyển khoản – mua tiền mặt). Tại Vietinbank chênh lệch giữa giá bán và giá mua khá lớn với mức giá tương ứng là 20.770 – 20670 – 20500VND/USD.Theo Ngọc Tuyên
Lao độngSession data-->
Số lượt xem: 236
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website