Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

“Điều quan trọng là huy động vốn kịp thời”

Thứ 5 27/12/2007 00h:00
“Điều quan trọng là huy động vốn kịp thời”
Ngày 28/12 tới, Công ty Cổ phần Vinaconex 7 sẽ chính thức đưa 5 triệu cổ phiếu VC7 vào giao dịch tại sàn Hà Nội, tăng thêm cơ hội chọn lựa cho các nhà đầu tư đối với lĩnh vực xây dựng và bất động sản.
Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Trọng Tấn, Giám đốc Công ty Cổ phần Vinaconex 7, nhân sự kiện này.

Vinaconex 7 đã nhìn thấy những cơ hội nào khi niêm yết cổ phiếu trên sàn Hà Nội lúc này, thưa ông?

Hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần Xây dựng số 7 từ trước đến nay chủ yếu là thi công các công trình xây dựng. Nhưng trong thời gian tới, Vinaconex 7 có kế hoạch triển khai một số dự án trong lĩnh vực bất động sản, đầu tư phát triển nhà và dự án khu công nghiệp tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Để triển khai các dự án này, chúng tôi cần một lượng vốn rất lớn. Trong khi đó, thị trường chứng khoán thực sự là một kênh huy động vốn hiệu quả không chỉ đem lại lợi ích cho các doanh nghiệp như chúng tôi mà còn đem lại lợi ích to lớn cho các nhà đầu tư.

Về phía Vinaconex 7, sau khi niêm yết cổ phiếu trên sàn Hà Nội, chúng tôi có thể huy động vốn trên thị trường chứng khoán một cách dễ dàng đồng thời quảng bá được thương hiệu của mình. Nếu so với việc vay vốn qua ngân hàng, cách huy động này có chi phí thấp hơn trong khi lại đơn giản hơn về các thủ tục huy động, không cần có tài sản thế chấp.

Về phía nhà đầu tư, họ cũng có lợi hơn khi đầu tư vào các doanh nghiệp nói chung và Vinaconex 7 nói riêng thông qua thị trường chứng khoán, vì cách đầu tư này có tính thanh khoản cao hơn và nếu có được các dự án tốt thì đem lại lợi nhuận rất lớn.

Tất nhiên, với cách thức huy động này, chúng tôi cũng cần phải cố gắng hết sức trong công việc kinh doanh dưới sự giám sát chặt chẽ của các nhà đầu tư để sử dụng đồng vốn của họ hiệu quả nhất và đem lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Tại sao Vinaconex 7 lại chọn thời điểm này để niêm yết cổ phiếu, thời điểm mà thị trường đang có xu hướng điều chỉnh?

Theo kế hoạch đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua, Vinaconex 7 đã tiến hành các bước để niêm yết cổ phiếu trên sàn Hà Nội. Đây là thời điểm được chúng tôi dự kiến từ trước.

Và cho tới giờ này, khi mà thị trường không được sôi động như kỳ vọng, chúng tôi vẫn cho rằng thời điểm cổ phiếu VC7 chào sàn là hợp lý.

Vì thị trường có thể lúc lên, lúc xuống nhưng điều đó chỉ có ảnh hưởng trong ngắn hạn, về lâu dài, cổ phiếu VC7 cũng sẽ đi theo các quy luật chung của thị trường. Điều quan trọng là chúng tôi có thể huy động vốn kịp thời cho hoạt động sản xuất kinh doanh.
Số lượt xem: 159
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website