Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Phát hiện lượng lớn hóa chất, thực phẩm không nhãn mác

Thứ 5 27/12/2007 00h:00
Phát hiện lượng lớn hóa chất, thực phẩm không nhãn mác
Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM vừa mở đợt kiểm tra hàng hóa đột xuất tại các kho hàng lớn trên địa bàn.
Theo đó, trong ngày 26/12, Quản lý thị trường TP. HCM đã phát hiện 2 kho hàng lớn tại đường Nguyễn Văn Luông và đường Phú Gia (Q.6) đang chứa nhiều loại hóa chất công nghiệp, hàng điện máy, hóa mỹ phẩm, vải, thiết bị điện… Phần lớn các lô hàng này đều có dấu hiệu vi phạm như không ghi nhãn hàng hóa, hoặc có ghi thì cũng không đầy đủ chi tiết.

Trong đó, có các sản phẩm hóa mỹ phẩm đã được chủ hàng và cơ quan QLTT xác định đây là hàng nhập lậu từ Anh, Hàn Quốc, Malaysia với số lượng lên đến hàng ngàn sản phẩm (đơn vị tính là chai, lọ). Bên cạnh đó, tại kho hàng trên đường Nguyễn Văn Luông bên trong có chứa đến 20 kho hàng nhỏ đựng hóa chất dùng trong thực phẩm, sữa bột, cacao và vải… Và chỉ riêng trong một kho nhỏ chứa sữa bột, cacao thì lực lượng QLTT đã phát hiện hơn 50 tấn hàng vi phạm nhãn mác.

Đội trưởng Đội QLTT 3A (Chi cục QLTT TP.HCM), đơn vị trực tiếp kiểm tra tại kho hàng Nguyễn Văn Luông cho hay, kho hàng này có đến 49 chủ hàng thuê để chứa hàng. Tuy nhiên, trong ngày 26/12, cơ quan QLTT chỉ mới kiểm tra, làm việc với 3 chủ hàng nên còn rất nhiều mặt hàng chưa thống kê được hết mức độ sai phạm. Được biết, trong ngày 27/12 này, lực lượng QLTT sẽ tiếp tục kiểm tra các kho hàng trên để thống kê toàn bộ số hàng vi phạm.

Cũng theo đại diện Chi cục QLTT TP.HCM, vào thời điểm cuối năm như hiện nay, có rất nhiều hàng hóa được nhập về VN để phục vụ thị trường tết. Do vậy, lực lượng QLTT cần phải tăng cường kiểm tra, rà soát thị trường để giảm thiểu trường hợp người kinh doanh trà trộn hàng kém chất lượng hoặc nhập hàng bất hợp pháp làm ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng.
Số lượt xem: 135
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website