Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Thống đốc NHNN: Tình hình vĩ mô ổn định, lãi suất sẽ giảm rất nhanh

Thứ 3 21/06/2011 11h:55
Thống đốc NHNN: Tình hình vĩ mô ổn định, lãi suất sẽ giảm rất nhanh
Hiện nay nhiều NHTM đã sử dụng gần hết hạn mức tăng trưởng tín dụng năm 2011. Sẽ không có NH nào dám huy động vốn lãi cao khi không có đầu ra.

Trả lời câu hỏi NHNN siết tín dụng ở mức 20% có tác động thế nào đến lãi suất, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Giàu cho biết, việc siết tăng trưởng tín dụng ở mức 20% là cứu cánh.Hiện nay nhiều NHTM đã sử dụng gần hết hạn mức tăng trưởng tín dụng năm 2011. Sẽ không có NH nào dám huy động vốn lãi cao khi không có đầu ra. Trước đây có một số NH lách bằng cách ủy thác cho vay nhưng NHNN đã chấn chỉnh việc này.Vừa qua lãnh đạo NHNN đã làm việc với 37 NHTM và trong tuần tới NHNN sẽ làm việc với các NH còn lại. Không còn lối thoát cho vốn huy động lãi cao thì vốn huy động của NH sẽ thừa ra, các NH sẽ phải dồn vào mua trái phiếu, tuy nhiên hạn mức phát hành trái phiếu năm 2011 chỉ còn rất ít nên khi đó các NHTM sẽ phải quay ra giảm lãi suất.Dấu hiệu đầu tiên thừa vốn có thể thấy rõ trên thị trường liên NH. Tuy nhiên phải có thời gian thì việc giảm lãi suất mới hiệu ứng ra thị trường dân cư.Thị trường đánh giá tác động nhanh nhất là trái phiếu, lãi suất đấu thầu trái phiếu những phiên gần đây liên tục đi xuống. Như vậy trở về đúng thông lệ quốc tế

Số lượt xem: 163
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website