Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Nhen nhóm xu hướng tiền gửi kết hợp đầu tư

Thứ 4 22/06/2011 07h:24
Nhen nhóm xu hướng tiền gửi kết hợp đầu tư
Nhiều người đang e ngại các sản phẩm tiền gửi kết hợp đầu tư đã phạm quy định về lãi suất trần 14% của NHNN.
Với mức chặn 14%/năm đối với lãi suất tiền gửi bằng đồng Việt Nam kể cả khuyến mãi, các ngân hàng đang tìm nhiều cách đưa ra các sản phẩm mới nhằm thu hút khách gửi tiền mà một trong số đó là tiền gửi kết hợp với đầu tư.Trung tâm Dịch vụ quản lý tài sản của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank Imperial) vừa triển khai sản phẩm mới có tên gọi “Tiền gửi gắn kết đầu tư” tại tất cả các điểm giao dịch của Sacombank, dành cho đối tượng khách hàng là cá nhân tham gia gửi tiết kiệm bằng tiền đồng hoặc đô la Mỹ.

ANZ là ngân hàng nước ngoài tiên phong với sản phẩm tiền gửi kết hợp đầu tư ở Viện Nam với sản phẩm tiền gửi song tệ.

Với số tiền đầu tư tối thiểu 200 triệu đồng hoặc 50 ngàn đô la Mỹ, khách hàng có thể tham gia vào sản phẩm đầu tư này với kỳ hạn từ 1 đến 3 tháng hoặc theo kỳ hạn thỏa thuận.Cùng với sự hỗ trợ của các chuyên viên về tiền tệ và thị trường hàng hóa, khách hàng sẽ được tư vấn để dự đoán xu hướng giá vàng thế giới, hàng hóa và các cặp ngoại tệ mạnh như AUD/USD, EUR/USD, GBP/USD, USD/CAD, USD/CHF, USD/JPY, USD/SGD… nhằm đưa ra quyết định đầu tư của mình. Tùy theo chiến lược đầu tư, khách hàng có thể đạt được mức lợi suất lên đến 40% và đặc biệt là vốn gốc được bảo toàn 100%.Theo nguồn tin từ Sacombank, ngân hàng này sẽ lấy tiền lời trên số tiền gửi của khách hàng để đầu tư và lợi suất có thể lên đến 40%, còn nếu đầu tư không thành công thì sẽ không nhận được lãi suất. Lấy bao nhiêu phần trăm trên tiền lãi gửi ngân hàng để đi đầu tư là quyết định của khách hàng. Theo vị này, sản phẩm trên của Sacombank đã được Ngân hàng nhà nước (NHNN) chấp thuận.Sacombank là ngân hàng trong nước đầu tiên chính thức triển khai sản phẩm tiền gửi kết hợp đầu tư này. Trước đó khá lâu, ngân hàng ANZ của Úc cũng đã đưa ra sản phẩm tiền gửi tiết kiệm đầu tư với cặp tiền gửi là đô la Mỹ và đô la Úc. Người gửi tiền nếu đoán đúng xu hướng tỷ giá của cặp ngoại tệ trên sẽ được hưởng mức lợi nhuận cao hơn so với đơn thuần gửi tiết kiệm tại ngân hàng.Trước đó, một ngân hàng cổ phần cũng dự định sẽ triển khai sản phẩm tiết kiệm đầu tư nhưng dựa trên giá vàng. Ngoài sổ tiết kiệm ký với khách hàng, ngân hàng sẽ ký hợp đồng mua bán vàng với người gửi, và nếu đoán đúng xu hướng giá vàng thì người gửi sẽ có lợi nhuận cao hơn lãi suất tiền gửi. Thế nhưng, sản phẩm này chưa được NHNN cấp phép nên vẫn chưa được triển khai.Nhiều người đang e ngại các sản phẩm tiền gửi kết hợp đầu tư đã phạm quy định về lãi suất trần 14% của NHNN nhưng do sản phẩm có tính chất đầu tư là sản phẩm mới, chưa có quy định quản lý nên đối với mỗi sản phẩm mới ra đời các ngân hàng phải trình bày chi tiết cho NHNN và nếu NHNN đồng ý mới được triển khai.Phó tổng giám đốc một ngân hàng thương mại cổ phần tại TPHCM cho biết cách đây vài năm ngân hàng ông cũng đã triển khai rồi, nhưng lúc đó việc tiến hành các sản phẩm phái sinh như quyền chọn (option) còn khó khăn nên ngân hàng chưa triển khai. Tuy nhiên, vị này cho biết đây là một sản phẩm rất phổ biến ở các thị trường nước ngoài, đáp ứng thêm nhu cầu đa dạng của người gửi tiền.Ông cũng cho biết ngân hàng thực hiện nghiệp vụ này không gặp rủi ro nhiều vì ví dụ nếu khách hàng lựa chọn một xu hướng đối với cặp ngoại tệ thì ngân hàng có thể mua lại một hợp đồng quyền chọn với xu hướng ngược lại với một ngân hàng nước ngoài khác. Như vậy vẫn đảm bảo ngân hàng không gặp rủi ro, vấn đề là tính toán cân đối các mức phí trên các hợp đồng thế nào để ngân hàng có lợi nhuận.Theo Thủy TriềuTBKTSGSố lượt xem: 128
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website