Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Việt Nam: thị trường quan trọng của HSBC

Thứ 5 23/06/2011 09h:28
Việt Nam: thị trường quan trọng của HSBC
HSBC sẽ tiếp tục phát triển tại Việt Nam theo hai hướng phát triển nội tại và phát triển các mối quan hệ hợp tác chiến lược với Bảo Việt và Techcombank.
Nhân dịp ông Sumit Dutta chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) đã có cuộc trao đổi về chiến lược phát triển của ngân hàng trong giai đoạn sắp đến.Hiện nay các biện pháp thắt chặt tiền tệ để kiềm chế lạm phát... tạo ra không ít áp lực cho các ngân hàng. Đó có phải là thách thức đối với ông và HSBC?

Tình hình thị trường tài chính Việt Nam hiện không có nhiều thuận lợi, chính sách tiền tệ thắt chặt nhằm kiềm chế lạm phát... không chỉ ảnh hưởng đến HSBC mà đến tất cả các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam. Tôi ủng hộ các chính sách thắt chặt tiền tệ để kiềm chế lạm phát nhằm đảm bảo một hệ thống ngân hàng vững mạnh, qua đó làm nền móng cho sự phát triển dài hạn và thịnh vượng của nền kinh tế Việt Nam.Để phát triển tốt trong bối cảnh hiện nay, HSBC sẽ phải hoàn thiện hơn nữa các dịch vụ và sản phẩm của mình và đưa ra thị trường những sản phẩm, dịch vụ tài chính tận dụng tốt nhất sức mạnh nổi bật về kết nối của ngân hàng để liên kết khách hàng với các cơ hội kinh doanh, đầu tư và phát triển đầu tư trên toàn cầu.Tầm vóc của HSBC hiện nay đặt ra nhiều áp lực về mặt quản lý và phát triển để duy trì vị trí ngân hàng nước ngoài dẫn đầu. Tuy nhiên, sự mở rộng của HSBC cũng đem lại nhiều lợi thế vì giờ đây tôi có thể đến gần với khách hàng của mình hơn, có thể đem đến cho khách hàng nhiều lựa chọn phong phú hơn với nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính chất lượng.

Gần đây tập đoàn HSBC toàn cầu có công bố kế hoạch cắt giảm số lượng chi nhánh, phòng giao dịch. Điều này ảnh hưởng đến chiến lược phát triển của HSBC tại Việt Nam như thế nào?

Có thể nói đây là giai đoạn HSBC cơ cấu lại hoạt động trên toàn cầu. Chúng tôi có kế hoạch đầu tư nhiều hơn vào các mô hình dịch vụ tài chính cá nhân hoạt động hiệu quả tại các thị trường mới nổi và có thể phát triển tốt dịch vụ quản lý tài sản.Kế hoạch này có thể bao gồm cả việc tái cơ cấu nguồn lực và vốn đầu tư từ một số thị trường nơi chúng tôi không có quy mô hoạt động cũng như cơ hội phát triển kinh doanh tốt. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tập trung phát triển mạnh mảng dịch vụ tài chính doanh nghiệp, nghiệp vụ ngân hàng quốc tế, thị trường vốn và tiền tệ.Chúng tôi cũng thể hiện rõ định hướng phát triển chung của cả tập đoàn là duy trì và củng cố vị trí dẫn đầu tại các thị trường mới nổi, lấy châu Á là thị trường trọng tâm để thúc đẩy sự phát triển của cả tập đoàn. Chúng tôi đặt mục tiêu năm thị trường “tỉ đô la” tại châu Á với kỳ vọng mức lợi nhuận trước thuế tại mỗi thị trường Ấn Độ, Singapore, Malaysia và Indonesia sẽ đạt hơn 1 tỉ đô la Mỹ trong trung hạn, cùng với Hồng Kông và Trung Quốc trở thành các thị trường “tỉ đô la”, góp phần vào sự tăng trưởng của HSBC trong khu vực.Tôi khẳng định chiến lược phát triển mới được công bố gần đây của tập đoàn rất có lợi cho sự phát triển của HSBC tại Việt Nam. Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển của tập đoàn. Đây là một đất nước đang phát triển rất nhanh và HSBC giữ nguyên cam kết đầu tư vào thị trường này.Vậy chiến lược phát triển của HSBC tại Việt Nam sẽ như thế nào?Chúng tôi vẫn luôn khẳng định Việt Nam là thị trường quan trọng của HSBC. Mục tiêu của tôi và HSBC Việt Nam là quảng bá, hỗ trợ thị trường này phát triển nhằm đưa Việt Nam trở thành một trong những thị trường chiến lược của tập đoàn.Chiến lược này được thể hiện qua việc chúng tôi mở rộng hoạt động tại đây cũng như đưa vào thị trường những sản phẩm mới nhất, tăng chất lượng dịch vụ, số lượng khách hàng. Bên cạnh đó, HSBC sẽ tiếp tục phát triển tại thị trường này theo hai hướng phát triển nội tại và phát triển các mối quan hệ hợp tác chiến lược với Bảo Việt và Techcombank.Cụ thể đó là những hoạt động gì và sản phẩm như thế nào thưa ông?Cuối tháng 6 này, chúng tôi sẽ khai trương thêm một chi nhánh bên cạnh sở giao dịch chính tại TPHCM. Các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, dịch vụ thẻ tín dụng cũng đã được giới thiệu tại thị trường Việt Nam.

Vừa rồi Việt Nam là thị trường đầu tiên trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương được chọn để giới thiệu gói giải pháp tích hợp quản lý các khoản phải thu nhằm giúp doanh nghiệp tối ưu hóa dòng vốn, dịch vụ tài trợ thanh toán đơn hàng cho khách hàng xuất nhập khẩu nhằm giúp doanh nghiệp hạn chế rủi ro liên quan đến người bán và người mua.

Ngoài ra chúng tôi tiếp tục nỗ lực nâng cao hơn nữa vai trò cầu nối nhằm giúp doanh nghiệp Việt Nam vươn ra thế giới và đưa các tổ chức, nhà đầu tư quốc tế đến với Việt Nam. Điều này sẽ được thực hiện dựa trên thế mạnh liên kết toàn cầu của HSBC nhằm nắm bắt các cơ hội kinh doanh, đầu tư và quản lý tài sản tại châu Á.Một trong những minh chứng rõ nét nhất cho cam kết này của HSBC là sự kiện cuối tháng 5 vừa qua, HSBC đã đóng vai trò đầu mối liên kết với chi nhánh ngân hàng HSBC tại Pháp, Hồng Kông và một số ngân hàng quốc tế khác thực hiện hợp đồng tài trợ vốn cho thương vụ mua tám máy bay Airbus A321-231S của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) với tổng giá trị gói tài trợ lên đến 457 triệu đô la Mỹ, trong đó HSBC tài trợ 228,5 triệu đô la Mỹ.Ông Sumit Dutta chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) hồi tháng 5 vừa rồi, nhưng ông đã có gần ba năm làm việc tại đây."

"Từ năm 2008, tôi đại diện cho HSBC làm thành viên trong Ban Giám đốc điều hành Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), đối tác chiến lược của HSBC tại Việt Nam. Tôi đã sát cánh cùng HSBC Việt Nam để tìm hiểu các cơ hội mở rộng hợp tác giữa hai ngân hàng.Trước khi nhận công tác tại Việt Nam, tôi đã đảm nhận các vai trò quản lý cấp cao tại nhiều thị trường trên thế giới như Ấn Độ, Hồng Kông và Mỹ trong 17 năm gắn bó với HSBC. Việt Nam là quốc gia châu Á đầu tiên tôi quay về làm việc sau hơn bốn năm công tác tại thị trường Mỹ".


Theo Thủy Triều
TBKTSGSố lượt xem: 135
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website