Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Kiến nghị hạn chế tiệm vàng làm đại lý thu đổi ngoại tệ

Thứ 6 24/06/2011 08h:35
Kiến nghị hạn chế tiệm vàng làm đại lý thu đổi ngoại tệ
Việc mua bán ngoại tệ trái phép tại các tiệm vàng thời gian qua là nguyên nhân khiến bùng phát những cơn sốt giá USD gây chao đảo thị trường vàng, ngoại tệ.
[if gte mso 10]>

Ngân hàng Nhà nước TP.HCM vừa kiến nghị Ngân hàng Nhà nước nên có các quy định nhằm hạn chế đối tượng kinh doanh vàng hoạt động đại lý thu đổi ngoại tệ.Nơi này cũng kiến nghị Ngân hàng Nhà nước nên có quy định bắt buộc các tiệm vàng đồng thời làm đại lý thu đổi phải tách biệt giữa ngoại tệ tự có của doanh nghiệp, cá nhân và ngoại tệ phục vụ hoạt động kinh doanh đại lý đổi ngoại tệ. Chẳng hạn yêu cầu ngoại tệ tự có phải gửi ngân hàng, không được để chung với ngoại tệ kinh doanh.Thời gian qua, nhiều tiệm vàng làm đại lý thu đổi ngoại tệ đã lợi dụng việc được thực hiện chức năng thu đổi ngoại tệ để mua bán ngoại tệ trái phép. Việc mua bán ngoại tệ trái phép tại các tiệm vàng thời gian qua là nguyên nhân khiến bùng phát những cơn sốt giá USD gây chao đảo thị trường vàng, ngoại tệ.Hiện tại TP.HCM có bảy trong số 74 đại lý thu đổi ngoại tệ cũng đồng thời là tiệm vàng. Theo quy định hiện nay, Ngân hàng Nhà nước không giới hạn đối tượng được ủy nhiệm làm đại lý đổi ngoại tệ, cho phép các tổ chức kinh tế thuộc mọi thành phần có đủ điều kiện theo quy định đều có thể làm đại lý đổi ngoại tệ cho các tổ chức tín dụng.Dựa vào quy định này nhiều tiệm vàng đã yêu cầu Ngân hàng Nhà nước cấp phép làm chức năng thu đổi ngoại tệ và Ngân hàng Nhà nước các tỉnh thành không có lý do chính đáng để từ chối.Theo A.H.
Tuổi trẻ
Số lượt xem: 140
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website