Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Giải mã hình thức gửi tiền lợi suất lên đến 40%

Thứ 6 24/06/2011 16h:37
Giải mã hình thức gửi tiền lợi suất lên đến 40%
Sản phẩm "Tiền gửi gắn kết đầu tư" của Sacombank đã được NHNN chấp thuận. Lợi nhuận có thể thu về đến 40%, hoặc không thành công thì khách sẽ không nhận được phần lãi suất đem đầu tư.

Dùng lãi suất tiết kiệm để dự đoán diễn biến giá vàng, tỷ giá, nếu đúng có thể hưởng lợi suất trên 40% so với vốn gốc. Hình thức này đang được ngân hàng triển khai, khiến nhiều người hoài nghi về việc lách trần lãi suất 14%.Mới đây, Trung tâm Dịch vụ Quản lý Tài sản của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank Imperial) triển khai “Tiền gửi gắn kết đầu tư” dành cho khách hàng là cá nhân tham gia gửi tiết kiệm.


Lợi nhuận thu về có thể lên đến 40% so với số tiền gốc ban đầu hoặc cao hơn, nếu khách hàng dự đoán đúng. Còn nếu đầu tư không thành công thì khách sẽ không nhận được phần lãi suất đã đem đi đầu tư. Lấy bao nhiêu phần trăm trên tiền lãi gửi ngân hàng để đầu tư là quyết định của người tham gia.

Theo đó, với số tiền gửi tối thiểu 200 triệu đồng hoặc 50.000 USD, khách có thể tham gia vào sản phẩm đầu tư này với kỳ hạn từ 1 đến 3 tháng hoặc theo kỳ hạn thỏa thuận. Tùy chiến lược đầu tư, người gửi có thể đạt được mức lợi suất lên đến 40% hoặc hơn nữa và đặc biệt là vốn gốc được bảo toàn 100%.Theo giải thích của Sacombank, hình thức này thực chất là ngân hàng sử dụng phần lãi suất của số tiền khách hàng gửi vào để đầu tư trên thị trường quyền chọn ngoại hối (FX) gồm ngoại tệ và vàng ở nước ngoài.

Lợi nhuận thu về có thể lên đến 40% so với số tiền gốc ban đầu hoặc cao hơn, nếu khách hàng dự đoán đúng. Còn nếu đầu tư không thành công thì khách sẽ không nhận được phần lãi suất đã đem đi đầu tư. Lấy bao nhiêu phần trăm trên tiền lãi gửi ngân hàng để đầu tư là quyết định của người tham gia.

Chẳng hạn, khách hàng gửi tiết kiệm 200 triệu đồng sẽ được hưởng lãi suất 14% một năm (tức 1,16% một tháng, tương ứng 2,3 triệu đồng). Khách lấy hết 2,3 triệu đồng để đầu tư và chọn hợp đồng tiền gửi gắn kết đầu tư với lợi suất gấp 2 lần (tùy khách muốn chọn hợp đồng nào, mức lợi suất càng cao thì khả năng thành công càng ít).Giả sử, giá vàng đang ở mức 1.500 USD một ounce vào ngày tham gia. Khách hàng nghĩ rằng kim loại quý sẽ lên hơn 1.600 USD trong vòng một tháng tới thì sẽ tham gia hợp đồng tiền gửi gắn kết đầu tư với dự đoán xu hướng lên của vàng.Trong thời gian 1 tháng kể từ ngày tham gia, bất kỳ khi nào vàng chạm mức 1.600 USD mỗi ounce hoặc cao hơn thì khách hàng sẽ đạt được mức lợi suất kỳ vọng gấp 2 lần số tiền đem đi đầu tư, tức sẽ được 4,6 triệu đồng mỗi tháng (khoảng 2,32% một tháng và tương đương gần 28% một năm so với số tiền gốc 200 triệu).Nếu vàng không chạm mức 1.600 USD một ounce thì khách hàng chỉ nhận được mức lãi suất cơ bản (trong ví dụ này là 0% vì khách hàng đem hết 14% đi đầu tư; Nếu khách hàng mong muốn có nhận được lãi suất cơ bản là 2% thì chỉ lấy 12% đi đầu tư) và vốn gốc.Trường hợp, người tham gia chọn hợp đồng tiền gửi gắn kết đầu tư với lợi suất gấp 3 lần, 4 lần.... số tiền đầu tư thì lợi suất thu về có thể lên đến 40%, 50% và thậm chí 100% nếu đón đúng xu hướng. Tuy nhiên, mức lợi suất càng cao thì khả năng thành công càng ít.Hiện tại, những người gửi tiền tại Sacombank có thể tham gia bốn loại quyền chọn: Dự đoán xu hướng lên; xu hướng xuống; dự đoán giá của tài sản gắn kết sẽ giao động trong một biên độ nào đó và dự đoán tài sản gắn kết không chạm một mức giá nào.Sacombank cũng khẳng định, sản phẩm trên đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận. Thực ra nhà băng chỉ lấy phần lãi suất của khách để đầu tư thay. Bằng cách, khách hàng mua một hợp đồng quyền chọn từ ngân hàng, và ngân hàng mua đúng một hợp đồng quyền chọn tương tự từ một đối tác nước ngoài. Do đó, trên danh nghĩa, đây là nghiệp vụ diễn ra giữa ngân hàng với đối tác nước ngoài.Theo một chuyên gia kinh tế tại TP HCM, thực tế sản phẩm này đã xuất hiện trước đó tại thị trường Việt Nam. Trong năm 2009, Ngân hàng ANZ của Australia cũng đã tung ra sản phẩm tiền gửi tiết kiệm đầu tư Tháp Vàng.Với số tiền đầu tư tối thiểu 200 triệu đồng, 20.000 USD, hoặc 20.000 AUD, người gửi có thể tham gia vào sản phẩm đầu tư này với kỳ hạn 3 tháng. Lợi suất đầu tư dựa trên sự biến động của giá vàng giao ngay tính bằng USD. Khi đó, khách sẽ có cơ hội thu được lợi nhuận cao hơn tiền gửi ngắn hạn thông thường và vốn cũng được bảo toàn 100%.Ngoài ANZ, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) đã triển khai "Tiền gửi Song tệ" từ năm 2010. Đây là sản phẩm ti

Số lượt xem: 178
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website