Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Giãn tiến độ phát hành chứng khoán

Thứ 3 15/01/2008 00h:00
Giãn tiến độ phát hành chứng khoán
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chiều qua đã gửi công văn tới các doanh nghiệp niêm yết, công ty đại chúng và công ty chứng khoán đề nghị cân nhắc thời điểm chào bán chứng khoán và phương án huy động vốn phù hợp với tình hình thị trường.
Theo Ủy ban, thời gian qua, số lượng các doanh nghiệp đăng ký chào bán chứng khoán ra công chúng tăng lên rất nhanh và tập trung vào một số thời điểm nhất định nên ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ của thị trường. Vì vậy, các công ty niêm yết cần cân nhắc thời điểm chào bán, phương án huy động vốn phù hợp với tình hình thị trường. Những dự án sử dụng vốn chưa cụ thể và cấp bách cần được xem xét lại, trì hoãn việc chào bán chứng khoán ra công chúng, báo cáo đại hội đồng cổ đông và thực hiện công bố thông tin theo quy định.

Đối với các công ty đã được cấp giấy chứng nhận chào bán nhưng chưa thực hiện việc phát hành, Ủy ban Chứng khoán đề nghị xem xét giãn tiến độ. Nếu quá thời hạn giãn phát hành theo quy định, có thể báo cáo Ủy ban chấm dứt đợt phát hành và công ty có thể đăng ký lại đợt phát hành mới khi điều kiện cho phép.

Ủy ban Chứng khoán cũng khuyến nghị các công ty chứng khoán trong quá trình tư vấn phát hành cần hướng dẫn doanh nghiệp lựa chọn thời điểm phù hợp tình hình thị trường để đảm bảo lợi ích của doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Thị trường chứng khoán liên tục rớt đáy trong những ngày qua, một phần nguyên nhân là nguồn cung tăng lên ồ ạt, trong khi sức cầu yếu. Đây được coi là động thái mới nhất của cơ quan quản lý thị trường nhằm cứu vãn tình hình hiện nay.

Trước đó, cũng nhằm mục đích cứu thị trường, Bộ Tài chính đã kiến nghị Chính phủ giãn tiến độ chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của các doanh nghiệp nhà nước, lùi thời điểm áp dụng thuế thu nhập cá nhân đối với các nhà đầu tư chứng khoán.

Hôm nay, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ họp bàn về giải pháp phát triển thị trường trong năm 2008. Những biện pháp cụ thể nhằm tháo gỡ nút thắt cổ chai trên thị trường được kỳ vọng đưa ra sau hội nghị này.
Số lượt xem: 156
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website