Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Chiến lược CK hiện nay: Nghỉ ngơi, nghe ngóng và bình tĩnh

Thứ 3 15/01/2008 00h:00
Chiến lược CK hiện nay: Nghỉ ngơi, nghe ngóng và bình tĩnh
Trong tình hình thị trường lập loè sắc đỏ nhiều ngày nay, các chuyên gia chứng khoán đang đưa ra khuyến nghị với giới đầu tư nên áp dụng chiến lược chơi chứng khoán hiện nay là: nghỉ ngơi, nghe ngóng và bình tĩnh.
Báo cáo mới nhất của Công ty Chứng khoán VP Bank cho hay, một chiến lược nghỉ ngơi, nghe ngóng và bình tĩnh trong lúc này là thích hợp hơn cả.

Lúc này nhiều khả năng sẽ xuất hiện những tín hiệu nâng đỡ thị trường dù không nhiều, vì ngưỡng tâm lý chung vẫn chưa được khắc phục nhằm cứu vãn thị trường. Nhà đầu tư nên nghe ngóng có thể gom vào vì đây nhiều khả năng là vùng xác định đáy của thị trường.

Thị trường vẫn chưa thể thoát khỏi xu thế giảm giá

TTCK tập trung sáng 15/1 chứng kiến thêm 1 phiên tụt dốc không phanh với hầu hết các cổ phiếu giảm. Chỉ số VN-Index sắp chạm 800 điểm.

Toàn bộ bảng điện tử chỉ có 1 mã xanh (tăng giá) và 4 mã vàng (đứng giá), còn lại toàn bộ được phủ màu đỏ (giảm giá), trong đó rất nhiều cổ phiếu được kèm theo ký hiệu FL (giảm sàn).

Kết thúc phiên giao dịch sáng 15/1, chỉ số VN-Index giảm tới 32,17 điểm (tương đương giảm 3,82%) xuống 808,83 điểm. Đây là mức điểm thấp nhất của chỉ số này kể từ đầu năm 2007.

Trước đó và trước đó nữa, thị trường xuất hiện nhiều phiên giảm điểm mạnh mẽ. Chỉ số Vn-Index - hàn thử biểu của thị trường có nhiều phiên giảm điểm mạnh hơn là tăng, dù nhẹ.

Tương tự như sàn TP. Hồ Chí Minh (HOSE), chỉ số HASTC Index - hàn thử biểu của sàn Hà Nội (HASTC) cũng giảm điểm và đến lúc này đã tụt qua ngưỡng tâm lý 300 điểm.

Những thông tin liên quan đến những biện pháp mang tính chất vĩ mô, quản lý thị trường của các cơ quan quản lý nhà nước - đang được thị trường đặc biệt quan tâm.

3 khả năng diễn biến của thị trường thời gian tới

Báo cáo mới nhất của VP Bank có nêu ra 3 khả năng diễn biến của thị trường thời gian tới.

Theo đó, Khả năng 1 sẽ là: VN-Index dao động qua ngưỡng 820-870 điểm, xu thế chủ đạo của thị trường vẫn là Bearish (giảm giá và điều chỉnh) song xu thế này có phần yếu dần, khả năng này chỉ có xác suất xảy ra vào khoảng 35%.

Khả năng 2: VN-Index giao động trong khoảng 840-810 điểm. Nếu đúng như kịch bản này, có nghĩa thị trường vẫn chưa thể thoát khỏi xu thế giảm giá, xác suất vào khoảng 45%.

Khả năng 3: VN-Index giao động trong khoảng 870 -900 điểm, khả năng này có xác suất là 20%. Khả năng này được đánh giá ít có khả năng xảy ra, nếu có thì sự biến động giá là tương đối lớn và xu thế mới trong ngắn hạn được hình thành. Nếu đúng như kịch bản này thì một chiến lược Trading hoàn toàn có thể áp dụng, xu thế mới của sự tăng giá đã được hình thành, song khả năng này được đánh giá là không cao.

Hiện nay VN-Index đã xuống sát ngưỡng 800 điểm và nếu theo 3 khả năng nói trên thì dường như, đây đã là đáy của thị trường. Có thể sẽ không giảm nữa?

Trong lúc này thì quả thật, một chiến lược nghỉ ngơi, nghe ngóng và bình tĩnh trong lúc này là thích hợp hơn cả.
Số lượt xem: 170
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website