Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

“Rất lo chuyện tuyển người và giữ người”

Thứ 2 21/01/2008 00h:00
“Rất lo chuyện tuyển người và giữ người”
Hỏi chuyện ông Phạm Tuấn Tú, Tổng giám đốc Ngân hàng Dầu khí Toàn cầu (GPBank).
Ông đánh giá như thế nào về khả năng cạnh tranh giữa các ngân hàng trong nước và các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam?

Các ngân hàng nước ngoài chưa có mạng lưới rộng, chưa có nhiều khách hàng và bị hạn chế về một số quyền nên chưa bung ra phát triển được.

Có thể họ đã có chiến lược mua lại ngân hàng Việt Nam để lấy mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch và sau đó dùng lại khách hàng cũ. Nhưng khi cung cấp sản phẩm dịch vụ với hệ thống mới của họ thì họ sẽ cạnh tranh rất quyết liệt.

Đẳng cấp khác của họ ở đây là mặt tiện ích trong các dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Ví dụ, một món vay của các ngân hàng Việt Nam có thể xử lý trong vòng 1 tuần là nhanh, hay phải 2 tuần. Thế nhưng ngân hàng nước ngoài thì cho vay rất nhanh, trong vòng 48 giờ hoặc 24 giờ.

Sở dĩ họ cho vay được như thế vì họ coi các món vay không phải như nhau mà họ có các chương trình, nếu đúng chương trình cho vay để mua xe máy hoặc ôtô thì anh đúng thể loại A, B, C, D..., nộp những thủ tục ấy là họ cho vay. Thậm chí trong vòng 1 giờ mà anh có đầy đủ các thủ tục ấy là cho vay ngay.

Năm 2007 cũng là năm của xu thế hợp tác chiến lược trong ngành ngân hàng trong đó có việc GPBank hợp tác với Tập đoàn Dầu khí. Ông có thể cho biết GPBank nhận được gì từ liên doanh chiến lược này?

Dầu khí là một thương hiệu mạnh đồng thời thực chất cũng đã giúp cho chúng tôi cả về nguồn vốn đầu vào và đầu ra. Đầu vào thì họ có lượng tiền trung chuyển trước khi họ định thanh toán, đầu tư vào đâu đó thì họ có thể để tại GP-Bank và mình dùng vốn đấy để kinh doanh ngắn hạn và từ vốn ngắn hạn đấy mình sẽ tạo ra vốn dài hạn cho mình thì đấy là sự trợ giúp đầu vào của dầu khí.

Về đầu ra, nhu cầu vay vốn của họ rất lớn. Tuy nhiên, họ yêu cầu rất ngặt nghèo. Được rất nhiều khách hàng chào mời nên phải phải thật rẻ họ mới vay.

Một phần nữa là GPBank chưa có mảng thanh toán quốc tế so với các ngân hàng khác nên đã hạn chế về đầu ra của mình với Tập đoàn Dầu khí. Về vấn đề này, chúng tôi đang đợi giấy phép từ phía Ngân hàng Nhà nước.
Số lượt xem: 162
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website