Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Dự thảo: Thu hẹp trạng thái ngoại tệ các TCTD từ +/-30% xuống +/-20%

Thứ 3 28/06/2011 18h:14
Dự thảo: Thu hẹp trạng thái ngoại tệ các TCTD từ +/-30% xuống +/-20%
Đối tượng điều chỉnh là các tổ chức tín dụng, chi nhánh Ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam được phép hoạt động ngoại hối.
Chiều ngày 28/03/2011, Ngân hàng Nhà nước đã công bố dự thảo Thông tư “Quy định về trạng thái ngoại tệ của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài” nhằmlấy ý kiến của các đơn vị thuộc NHNN, các tổ chức và cá nhân. Theo đó, Thông tư quy định về tổng trạng thái ngoại tệ âm/dương cuối ngày của các Tổ chức tín dụng (TCTD) không được vượt quá -/+20% vốn tự có của TCTD. Như vậy biên độ giao động tổng trạng thái ngoại tệ không được vượt ngoài biên +/-20%. Đối với các chi nhánh Ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam có vốn tự có từ 25 triệu USD trở xuống được phép áp dụng mức giới hạn tổng trạng thái ngoại tệ không vượt ngoài biên +/-5 triệu USD. Thông tư cũng quy định chậm nhất vào 11h hàng ngày TCTD phải báo cáo trạng thái ngoại tệ ngày làm việc hôm trước và; chậm nhất vào 11h ngày làm việc đầu tiên của tháng, tổ chức tín dụng gửi báo cáo trạng thái nguyên tệ của ngoại tệ của ngày làm việc cuối cùng của tháng trước đó về Ngân hàng Nhà nước theo mẫu quy định. Trước đó, Quyết định số 1081/2002/QĐ-NHNN ngày 7/10/2002 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành quy định về tổng trạng thái ngoại tệ âm/dương cuối ngày của các Tổ chức tín dụng (TCTD) không được vượt quá -/+30% với chế độ báo cáo trạng thái trước 13h ngày làm việc hôm sau đối với báo cáo hàng ngày và trước ngày 10 tháng sau đối với báo cáo cuối tháng trước.

Giới hạn tổng trạng thái ngoại tệ được tính bằng tỷ lệ giữa tổng trạng thái ngoại tệ dương hoặc tổng trạng thái ngoại tệ âm chia cho vốn tự có của tháng liền kề trước đó của tổ chức tín dụng.


Ngày 13/4/2011, Văn phòng Chính phủ có văn bản thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về việc quản lý ngoại tệ. Trong đó, Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước ban hành qui định về trạng thái ngoại tệ của các tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối thay thế qui định hiện hành theo hướng giảm giới hạn tổng trạng thái ngoại tệ dương và tổng trạng thái ngoại tệ âm của tổ chức tín dụng.


Phan AnhTheo SBV
Số lượt xem: 155
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website