Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Giá xăng sẽ giảm sớm nhất

Thứ 3 14/08/2007 10h:00
Giá xăng sẽ giảm sớm nhất
Thứ trưởng Bộ Tài chính Lê Xuân Hà cho biết Liên bộ Tài chính - Công Thương vừa yêu cầu các doanh nghiệp lập tức xem xét phương án giảm 500 đồng/lít xăng để áp dụng vào thời điểm sớm nhất.
Phát biểu tại cuộc họp báo Chính phủ chiều qua, ông Hà cho hay, quy chế kinh doanh xăng dầu mới có hiệu lực từ ngày 1/5 cho phép các doanh nghiệp được tự định giá bán lẻ mặt hàng xăng. Điều này cũng đồng nghĩa, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu được toàn quyền quyết định thời điểm điều chỉnh và phương án tăng giảm. Tuy nhiên Pháp Lệnh giá cũng quy định trong những tình huống đột biến hoặc có những biến động về giá cả trên thị trường, Nhà nước hoàn toàn có thể can thiệp bằng các biện pháp điều chỉnh chính sách thuế hoặc giá bán.

Theo ông Hà, thị trường giá cả đang có biến động, lạm phát nguy cơ tăng cao nên cơ quan quản lý hoàn toàn có quyền yêu cầu doanh nghiệp giảm giá xăng 500 đồng/lít. "Việc điều chỉnh giá bán xăng lúc này là cần thiết. Chúng tôi đang yêu cầu các doanh nghiệp sớm xem xét thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ", ông Hà cho biết thêm.

Khi hỏi về thời điểm áp dụng giá bán mới, Thứ trưởng Lê Xuân Hà cho rằng có thể là ngày 14/8 hoặc chậm nhất cũng là ngày giữa tuần.
Số lượt xem: 160
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website