Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

HDBank quyết định đổi tên

Thứ 2 10/01/2011 10h:34
HDBank quyết định đổi tên
NHTMCP Phát triển Nhà TPHCM (HDBank) đề xuất thay đổi tên gọi là NHTM Cổ phần HD, viết tắt là Ngân hàng HD, tên giao dịch được giữ nguyên là HDBank.

Kế hoạch thay đổi tên gọi của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Nhà TPHCM (HDBank) đã được trình đại hội đồng cổ đông và đã được biểu quyết thông qua.

Theo đó, tên mới đề xuất thay đổi là Ngân hàng Thương mại Cổ phần HD, tên viết tắt là Ngân hàng HD, tên giao dịch vẫn được giữ nguyên như hiện nay là HDBank.

Giải thích về kế hoạch trên, ông Nguyễn Hữu Thành, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị HDBank, cho biết là do HDBank đang xây dựng chiến lược trở thành ngân hàng bán lẻ đa năng và hiện đại; không những chỉ mong muốn vươn lên hạng một trong năm ngân hàng hàng đầu Việt Nam mà còn mong muốn được hội nhập ở tầm quốc tế.

Cũng theo ông Thành, nếu vẫn giữ tên cũ sẽ làm hạn chế việc quảng bá trên thị trường và thu hút các khách hàng chiến lược.

Việc giữ nguyên thương hiệu HDBank được giải thích là do đã đầu tư, dồn tâm huyết xây dựng trước đó và đến nay đã khẳng định được vị trí trên thị trường, được công chúng nhận biết rộng rãi.

Đại diện trên của HDBank cũng cho biết, ngay sau khi đại hội đồng cổ đông thông qua chủ trương thay đổi trên, việc hoàn thành thủ tục pháp lý sẽ được triển khai.

HDBank được thành lập ngày 4/1/1990 với vốn điều lệ ban đầu là 3 tỷ đồng. Hiện ngân hàng này đang hoàn tất các thủ tục để chính thức công bố mức vốn 2.000 tỷ đồng và dự kiến tiếp tục tăng lên 3.500 tỷ đồng.

Trước HDBank, ngoài loạt thành viên đổi tên theo quá trình chuyển đổi từ nông thôn lên đô thị, thời gian gần đây một số trường hợp thay đổi tên đáng chú ý như Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Tây (Western Bank, tên cũ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Miền Tây), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank, tên cũ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoài quốc doanh), hay trước đó là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Tín Nghĩa (Tin Nghia Bank, tên cũ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Thái Bình Dương)…Theo Hoàng Vũ
VneconomySố lượt xem: 698
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website