Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

NHTM Nhà nước chỉ được vay vốn nước ngoài trung và dài hạn khi NHNN cho phép

Thứ 5 13/01/2011 17h:18
Các NHTM nhà nước chỉ được thực hiện vay nước ngoài trung, dài hạn (trên 1 năm) khi tuân thủ các tỷ lệ đảm bảo an toàn và phải được NHNN đồng ý trước khi ký hợp đồng vay vốn.

Ngày 12/01/2011, Thống đốc NHNN có văn bản số 340/NHNN-QLNH thông báo một số nội dung liên quan đến việc vay nước ngoài trung, dài hạn (trên 1 năm) của các NHTM nhà nước.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, NHNN đang xây dựng Thông tư hướng dẫn việc thực hiện khoản vay nước ngoài trung, dài hạn của các NHTM nhà nước.

Trong thời gian Thông tư chưa ban hành và có hiệu lực áp dụng, trường hợp phát sinh khoản vay nước ngoài trung, dài hạn, NHTM nhà nước gửi hồ sơ đề nghị thực hiện khoản vay nước ngoài (kèm theo dự thảo hợp đồng vay nước ngoài lần cuối và báo cáo về tình hình tuân thủ tỷ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động ngân hàng) để được NHNN xem xét, quyết định.

NHTM nhà nước chỉ được ký hợp đồng vay nước ngoài trung, dài hạn sau khi có ý kiến đồng ý bằng văn bản của NHNN.Tại Chỉ thị số 1568/CT-TTg ngày 19/8/2010, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu việc vay vốn ở nước ngoài của các Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước phải đúng quy định của pháp luật và phải có ý kiến đồng ý của Bộ quản lý ngành, thẩm định phê duyệt của Bộ Tài chính.

Theo đó, các NHTM nhà nước chỉ được thực hiện vay nước ngoài trung, dài hạn (trên 1 năm) khi tuân thủ các quy định về tỷ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động ngân hàng và phải được NHNN đồng ý trước khi ký hợp đồng vay vốn.

Hoàng Ly
Theo SBVSố lượt xem: 267
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website