Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Bảo lãnh cho doanh nghiệp vay vốn

Thứ 7 15/01/2011 11h:09
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quy chế bảo lãnh cho doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa vay vốn tại ngân hàng thương mại. Quy chế này có hiệu lực từ ngày 25-2.

Cụ thể, các DN nhỏ và vừa (trừ DN siêu nhỏ) thực hiện dự án sản xuất, kinh doanh thuộc các lĩnh vực nông, lâm nghiệp, thủy sản; xây dựng, công nghiệp chế biến, chế tạo; sửa chữa ôtô, xe máy; vận tải, kho bãi… là các đối tượng được bảo lãnh vay vốn. Điều kiện để được bảo lãnh: Phải có dự án đầu tư hiệu quả, khả năng trả nợ; có tối thiểu 15% vốn chủ sở hữu tham gia dự án đầu tư và không có nợ xấu tại thời điểm đề nghị bảo lãnh.

Ngân hàng Phát triển Việt Nam bảo lãnh sẽ trả nợ thay trong trường hợp DN không trả hoặc trả không đầy đủ, đúng hạn nợ vay (gốc và lãi) đối với ngân hàng. DN phải nộp phí bảo lãnh vay vốn là 0,5%/năm tính trên số tiền được bảo lãnh.

TheoPháp luậtSố lượt xem: 212
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website