Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

NHNN chỉ đạo tăng cường bảo đảm an ninh và chất lượng dịch vụ ATM

Thứ 2 17/01/2011 14h:40
NHNN chỉ đạo tăng cường bảo đảm an ninh và chất lượng dịch vụ ATM
NHNN yêu cầu các tổ chức phát hành thẻ rà soát và triển khai thực hiện các phương án bảo vệ, đảm bảo an toàn cho hệ thống ATM.Ngày 14/01/2011, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành công văn số 457/NHNN-TT yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ ATM.

Theo đó, đối với các tổ chức phát hành thẻ:NHNN chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong toàn hệ thống chủ động, tích cực phối hợp với cơ quan Công an trên địa bàn rà soát các địa điểm đặt ATM;- Rà soát và triển khai thực hiện các phương án bảo vệ, đảm bảo an toàn cho hệ thống ATM;- Tăng cường thông tin cảnh báo các hình thức tội phạm tại ATM để khách hàng đề cao cảnh giác và phối hợp tham gia phòng chống tội phạm; đầu tư, trang bị, lắp đặt các thiết bị phòng chống tội phạm;- Kiểm tra tình hình hoạt động, thiết bị, đường truyền để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt trong dịp Tết Nguyên đán;- Đồng thời, tăng cường bố trí cán bộ trực theo dõi giám sát chặt chẽ hệ thống ATM, đảm bảo tiếp quỹ, khắc phục các sự cố xảy ra, xử lý nhanh các thắc mắc, yêu cầu tra soát của khách hàng, nâng cao tinh thần và thái độ phục vụ khách hàng.

Đối với tổ chức chuyển mạch thẻ: Kiểm tra tình trạng các máy móc, thiết bị, đường truyền, đảm bảo hệ thống thanh toán liên mạng hoạt động ổn định, thông suốt; phối hợp với các tổ chức phát hành, thanh toán thẻ xử lý nhanh các tra soát, khiếu nại liên mạng.

Đối với các chi nhánh NHNN tỉnh, thành phố: Tăng cường kiểm tra, theo dõi thường xuyên hoạt động của mạng lưới ATM trên địa bàn, nắm bắt thông tin, chỉ đạo các tổ chức phát hành, thanh toán thẻ trên địa bàn xử lý kịp thời các sự cố phát sinh; phối hợp với các ngân hàng và cơ quan công an báo cáo, tham mưu cho lãnh đạo địa phương trong việc chỉ đạo các ngân hàng, các lực lượng an ninh và phát động quần chúng nhân dân tham gia phòng chống tội phạm ATM.

Các đơn vị triển khai và báo cáo tình hình, kết quả thực hiện về NHNN (Vụ Thanh toán) trước ngày 25/2/2011.

Trước đó, để tăng cường công tác bảo vệ, đảm bảo an toàn máy ATM của các ngân hàng. ngày 21/12/2010 Bộ Công an đã có công văn số 4872/C41 chỉ đạo Công an các tỉnh, thành phố phối hợp với ngành Ngân hàng và các lực lượng liên quan kịp thời ngăn chặn tình hình tội phạm ATM.

Theo SBVSố lượt xem: 312
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website