Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Western Bank: Năm 2010 huy động đạt 5,800 tỷ

Thứ 3 18/01/2011 22h:54
Western Bank: Năm 2010 huy động đạt 5,800 tỷ
Kết quả kinh doanh tốt sẽ có thể mang lại nhiều thứ, trong đó bao gồm các quyền lợi chính đáng của nhân viên.

Trong vài năm gần đây, sự xuất hiện của hàng loạt Ngân hàng khiến cho việc cạnh tranh trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng ngày càng trở nên gay gắt và quyết liệt. Song song đó, Ngân hàng Nhà nước cũng ban hành nhiều chính sách vĩ mô nhằm kiểm soát tình hình hoạt động chung của ngành ngân hàng trong nước. Trong số đó, phải kể đến Thông tư 13, Nghị định 141, …Nhân dịp đầu Xuân 2011, Vietstock có dịp gặp gỡ và giao lưu cùng ông Lê Đăng Khoa – Phó Tổng Giám đốc Western Bank.Là 1 trong những ngân hàng thành công khi chuyển đổi từ mô hình nông thôn lên đô thị, Western Bank được đánh giá có sự phát triển vượt bậc và hoạt động hiệu quả liên tục trong suốt 22 năm liền. Theo ông, những yếu tố nào đã mang đến thành công như vậy?Theo tôi, yếu tố quyết định là con người. Kể từ khi chuyển đổi thành ngân hàng đô thị, Ngân hàng đã cố gắng thực hiện tốt việc hài hòa nhân sự cũ và nhân sự mới, trân trọng phát huy các kinh nghiệm và truyền thống của các nhân sự cũ kết hợp với việc tận dụng các kiến thức và đổi mới từ những người mới để tạo nên sức bật giúp thay đổi tích cực cho môi trường làm việc cũng như văn hóa của Western Bank ngày nay.Ông có thể khái quát kết quả hoạt động của Western Bank trong 1 năm qua? Theo ông, điều gì mà Ban Điều hành cảm thấy hài lòng nhất? Và điều gì cần phải nỗ lực hơn nữa?Thật lòng mà nói, kết quả hoạt động năm 2010 đã không đạt được như mong muốn của lãnh đạo Ngân hàng mặc dù cũng có những tăng trưởng đáng kể như tổng dư nợ cho vay đạt khoảng 4,000 tỷ so với 1,770 tỷ năm 2009, huy động đạt 5,800 tỷ so với 3,400 tỷ năm 2009.Điều mà tôi thấy an ủi nhất là sự nỗ lực hết mình của các anh em trong công việc. Mặc dù điều kiện ngân hàng dành cho các nhân viên còn nhiều hạn chế, nhưng rõ ràng là mọi người vẫn rất cố gắng, tâm lý thay đổi để vươn lên lan tỏa khắp ngân hàng. Đây là điều rất đáng trân trọng và thực tế hiện đang mang lại kết quả tích cực cho Ngân hàng.Với vai trò phụ trách kinh doanh cho Ngân hàng, việc nỗ lực để đạt những kết quả kinh doanh tốt hơn trong năm 2011 là điều ưu tiên hàng đầu. Kết quả kinh doanh tốt sẽ có thể mang lại nhiều thứ, trong đó bao gồm các quyền lợi chính đáng của nhân viên.Vậy chiến lược kinh doanh cốt lõi của Western Bank trong năm nay và trong tương lai là gì? Triển khai ra sao?

Chiến lược phát triển song song khối khách hàng doanh nghiệp và khối khách hàng cá nhân vẫn được tiếp tục để tối đa hóa việc mở rộng thị phần. Mảng huy động sẽ được chú trọng hơn để tăng cường sự ổn định cho phát triển lâu dài.Ngoài ra, ngân hàng cũng phát triển hoạt động các mảng về dịch vụ thanh toán quốc tế, giao dịch nguồn vốn, ngoại tệ, v.v.. để đa dạng hóa các nguồn thu nhập.Với kỳ vọng vượt lên trên đối thủ, nhiều ngân hàng đã không tiếc tiền đầu tư nhiều hơn cho các nhân tố có khả năng tạo ra đột phá (thay đổi thương hiệu, mua công nghệ...). Vậy, triết lý cạnh tranh của Western Bank là gì?Bền vững. Triết lý này đang được chúng tôi định hướng áp dụng và triển khai trong mọi khía cạnh bao gồm mối quan hệ với khách hàng, quan hệ với nhân viên, quan hệ với cổ đông, v.v... Với sự phát triển của kinh tế ngày nay, tôi cho rằng mối quan hệ trong kinh doanh là mối quan hệ hỗ tương. Và để phát triển lâu dài, tất cả các mối quan hệ phát sinh phải mang tính bền vững.Nhân dịp chào Xuân Tân Mão 2011, ông muốn gửi gắm thông điệp gì đến với mọi người?Mùa xuân luôn là khoảng thời gian đặc biệt, cũng là thời điểm mà mọi người nhìn lại chặng đường đã qua với một chút luyến tiếc, hoài niệm để rồi trở thành hành trang cho một quãng đường mới.Quãng đường mới sẽ cần nhiều nỗ lực hơn nữa, dù làm việc gì đi nữa thì cũng phải cố gắng hết sức, để rồi cuối cùng, dù kết quả như thế nào, mình vẫn có thể tự hào là đã làm hết mình và không có gì phải nuối tiếc.Theo Như ÝVietstockSố lượt xem: 473
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website