Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Fitch Rating đánh giá bốn ngân hàng của Việt Nam đồng hạng B

Thứ 4 27/07/2011 15h:07
Fitch Rating đánh giá bốn ngân hàng của Việt Nam đồng hạng B
Đánh giá mức độ rủi ro trong dài hạn, tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Rating xếp cả bốn ngân hàng Việt Nam đồng hạng B, theo kết quả được Fitch công bố ngày 20.7.2011.
[if gte mso 10]>

Trong bốn ngân hàng này, có hai ngân hàng quốc doanh: ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, ngân hàng Công thương (Vietinbank); hai ngân hàng thương mại cổ phần: ACB và Sacombank.

Tuy cùng đồng hạng B, theo giải thích của Fitch, hai ngân hàng thương mại cổ phần tỏ ra nhỉnh hơn về sức mạnh tín dụng và quản trị, trong khi hai ngân hàng quốc doanh tuy yếu hơn về khả năng ra chính sách, nhưng bù lại, có được sự hỗ trợ của Nhà nước.

Về mức độ an toàn, ACB và Sacombank được xếp hạng B, trong khi ngân hàng Công thương được xếp hạng B-. Bị đánh giá thấp nhất về mức độ an toàn là ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, với hạng CCC. Theo thang xếp hạng của Fitch, xếp hạng B phản ánh rủi ro tín dụng hiện hữu, nhưng vẫn trong giới hạn an toàn. Xếp hạng CCC đồng nghĩa với có rủi ro cơ bản về tín dụng.

Các chuyên gia của Fitch cảnh báo khả năng hạ mức tín nhiệm có thể xảy ra nếu các chỉ số kinh tế không có dấu hiệu cải thiện như: lạm phát, lãi suất, rủi ro chất lượng tài sản cho vay. Trước kia, Vietcombank cũng được Fitch đánh giá, nhưng từ ngày 20.7, Fitch Rating không đánh giá ngân hàng này do “việc đánh giá không thích hợp”, theo thông cáo báo chí của Fitch.

Theo P.GSài Gòn Tiếp Thị


Số lượt xem: 86
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website