Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Sẽ 'hãm phanh' tín dụng ngoại tệ

Thứ 6 29/07/2011 16h:16
Sẽ
Một nguồn tin từ NHNN cho hay NHNN đang theo dõi sát tình trạng tín dụng ngoại tệ tăng nóng nhiều tháng qua. Dựa trên số liệu thu thập từ các NHTM, cơ quan này sẽ sớm có biện pháp hạ nhiệt.

Hiện tượng cho vay ngoại tệ tăng đột biến đang được cơ quan quản lý theo dõi sát và dự kiến có biện pháp hạn chế để tránh rối loạn cung cầu trên thị trường.
Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, lượng vốn ngoại tệ các ngân hàng cho vay tính đến đầu tháng 6 tăng 22,21% so với đầu năm, trong khi cho vay VNĐ chỉ tăng 2,72%. Tín dụng ngoại tệ tiếp tục nóng trong tháng 7 này buộc các ngân hàng đẩy mạnh huy động. Đến đầu tháng 6, huy động vốn ngoại tệ tăng 8,89% trong khi huy động tiền đồng chỉ tăng 1,15%.Nhu cầu vay vốn ngoại tệ tăng cao thời gian qua chủ yếu do lãi suất quá hấp dẫn so với nội tệ. Kỳ vọng tỷ giá ổn định cũng là lý do khiến các doanh nghiệp không quá lo lắng về rủi ro khi vay ngoại tệ rồi bán ra lấy tiền đồng kinh doanh.Để hạn chế tình trạng găm giữ ngoại tệ trên tài khoản, Ngân hàng Nhà nước đã áp trần lãi suất tiền gửi ngoại tệ ở mức 2% (đối với cá nhân) và 0,5% (với tổ chức). Sau t

Số lượt xem: 88
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website