Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Moody’s lần đầu tiên đánh giá và công bố kết quả xếp hạng đối với Ngân hàng SHB

Thứ 3 31/08/2010 07h:55
Moody’s lần đầu tiên đánh giá và công bố kết quả xếp hạng đối với Ngân hàng SHB
Các nhân tố hạn chế của SHB là tốc độ tăng trưởng tín dụng nhanh, rủi ro về tập trung tín dụng cao, dự phòng rủi ro tín dụng còn thấp...

Moody’s, 1 trong 3 tổ chức xếp hạng hàng đầu thế giới, lần đầu tiên đánh giá và công bố kết quả xếp hạng đối với Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) tính đến 30/6/2010.


Cụ thể, kết quả xếp hạng của Moody’s đối với SHB như sau: xếp hạng tiền gửi ngoại tệ ngắn và dài hạn là B1; xếp hạng tiền gửi nội tệ ngắn và dài hạn là Ba3; xếp hạng trái phiếu ngoại tệ ngắn và dài hạn là Ba3; xếp hạng trái phiếu nội tệ ngắn và dài hạn là Ba3; xếp hạng sức mạnh tài chính ngân hàng (BFRS) là D-.


Triển vọng cho các kết quả xếp hạng trên là ổn định, trừ xếp hạng tiền gửi ngoại tệ là có triển vọng tiêu cực, và phù hợp với triển vọng tiêu cực của trần xếp hạng nợ và tiền gửi ngoại tệ quốc gia.


Trong thông cáo phát đi, Trưởng nhóm phân tích xếp hạng, bà Karolyn Seet cho biết: “Xếp hạng BFRS đạt D-, tương ứng với đánh giá tín dụng cơ sở (Baseline Credit Assessment - “BCA”) ở mức Ba3, thể hiện rằng ngân hàng duy trì các hệ số tài chính lành mạnh trong lịch sử phát triển ngắn (kể từ khi chuyển đổi lên ngân hàng đô thị vào năm 2006). Nó thể hiện các tỷ lệ về vốn tương đối mạnh, cho phép ngân hàng có thể phản ứng tích cực với sự suy giảm tiềm năng nếu xảy ra với chất lượng tài sản có. Đồng thời, nó cho thấy các hệ số về khả năng sinh lời khá tốt, bằng với những ngân hàng tương tự trong khu vực được xếp hạng cao hơn”.


Theo quan điểm của Moodys, các nhân tố hạn chế của SHB là tốc độ tăng trưởng tín dụng nhanh, rủi ro về tập trung tín dụng cao, dự phòng rủi ro tín dụng còn thấp, và các đặc thù mang tính thách thức của môi trường hoạt động tại Việt Nam...


Theo ước tính của Moodys, SHB là ngân hàng lớn thứ 20 tại Việt Nam. Hoạt động chính của ngân hàng - khoảng 60% dư nợ cho vay - là cho vay các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). Ngân hàng chiếm khoảng 0,8% tiền gửi khách hàng của hệ thống ngân hàng và 0,6% cho vay khách hàng của hệ thống ngân hàng, và hoạt động cho vay của ngân hàng chủ yếu cho vay thương mại và cho vay SMEs…


Kết quả xếp hạng SHB cũng được Moody’s đưa ra trong tương quan với kết quả xếp hạng đối với một số ngân hàng khác của Việt Nam:

Theo Hoàng Vũ VnEconomy
Số lượt xem: 140
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website