Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

BIDV sáp nhập hai công ty cho thuê tài chính

Thứ 3 31/08/2010 06h:12
BIDV sáp nhập hai công ty cho thuê tài chính
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã quyết định sáp nhập hai Công ty cho thuê tài chính BLC và BLC II của mình thành một công ty.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã quyết định sáp nhập hai Công ty cho thuê tài chính BLC và BLC II của mình thành một công ty hoạt động dưới hình thức công ty TNHH một thành viên do BIDV làm chủ sở hữu 100% vốn với mức vốn điều lệ ban đầu là 350 tỉ đồng.Theo BIDV, việc sáp nhập nhằm giúp ngân hàng quản lý hoạt động cho thuê tài chính tập trung tại một đầu mối cũng như thống nhất định hướng hoạt động kinh doanh. Phương án sáp nhập hai công ty đã được BIDV xây dựng và đang trình Ngân hàng Nhà nước xem xét phê duyệt.Tháng 10-1998, BIDV đã thành lập BLC có trụ sở chính tại Hà Nội do BIDV sở hữu 100% vốn. Sau đó do nhu cầu mở rộng thị trường tháng 12-2004, BIDV đã thành lập Công ty cho thuê tài chính II (BLC II) trên cơ sở nâng cấp chi nhánh của BLC tại TPHCM.BIDV cho biết theo số liệu báo cáo của Hiệp hội cho thuê tài chính, thị phần của hai công ty cho thuê tài chính của ngân hàng này đến 30-6 năm nay chiếm khoảng 15,5% toàn thị trường.Cho thuê tài chính là hình thức tổ chức tín dụng mua máy móc thiết bị, phương tiện vận chuyển và các động sản khác rồi cho các doanh nghiệp thuê lại trong một khoảng thời gian. Sau thời hạn thuê, doanh nghiệp có thể mua lại hoặc quyết định thuê tiếp. Đây là một hình thức hỗ trợ vốn trung dài hạn cho các doanh nghiệp đầu tư máy móc thiết bị và đa số các ngân hàng lớn đều có công ty cho thuê tài chính riêng của mình.


Theo Thủy Triều
TBKTSG
Số lượt xem: 143
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website