Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

TP Hồ Chí Minh: 7 tháng, nợ xấu và nợ quá hạn chiếm 4,39% tổng dư nợ

Thứ 7 30/07/2011 20h:17
TP Hồ Chí Minh: 7 tháng, nợ xấu và nợ quá hạn chiếm 4,39% tổng dư nợ
Tín dụng huy động được 860.000 tỉ đồng, tăng 6,7%; đồng thời cho vay trên 750.000 tỉ đồng, tăng 7% so với cuối năm 2010. Tuy vậy, nhiều TCTD huy động vốn với lãi suất vượt trần
Ngày 30/7, lãnh đạo UBND TP HCM có buổi làm việc với các Ngân hàng thương mại, cổ phần và các Tổ chức tín dụng trên địa bàn thành phố về thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ.


7 tháng qua, các ngân hàng thương mại, cổ phần trên địa bàn TP HCM đã huy động được 860.000 tỉ đồng, tăng 6,7%; đồng thời cho vay  trên 750.000 tỉ đồng, tăng 7% so với cuối năm 2010.   Thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ, 16 ngân hàng thương mại, cổ phần trên địa bàn thành phố đảm bảo tăng trưởng tín dụng không quá 20% và dư nợ trong lĩnh vực phi sản xuất gồm bất động sản, chứng khoán, tiêu dùng… chiếm 22% theo qui định.   Tuy vậy, cho đến nay nhiều tổ chức tín dụng  huy động vốn với lãi suất vượt trần, trên 14%. Nợ xấu, nợ quá hạn chiếm 4, 39% so với tổng dư nợ và có xu hướng tăng.

Đề cập những khó khăn đối với vốn vay, ông Nguyễn Ngọc Thắng, Phó Giám đốc Chi nhánh NHNN tại TP HCM cho biết: Lãi suất vừa qua biến động ở mức cao. Như vậy thì chi phí về lãi suất ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính doanh nghiệp. Doanh nghiệp nhỏ và vừa không tiếp cận được nguồn vốn.


Để tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ góp phần kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm an sinh xã hội, từ nay đến cuối năm, các ngân hàng thương mại, cổ phần trên địa bàn TP HCM có phương án điều chỉnh cơ cấu nguồn vốn nhằm tăng trưởng tín dụng có hiệu quả, bảo đảm tỉ trọng cho vay lĩnh vực phi sản xuất phù hợp, không để nợ xấu tăng cao; đồng thời chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp về chi phí sử dụng vốn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận vốn vay ngân hàng để  phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần tăng trưởng kinh tế và giải quyết việc làm cho người lao động.


Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP HCM nhấn mạnh: Qua thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ hệ thống ngân hàng đã thực hiện chính sách tín dụng hết sức nghiêm ngặt. Đặc biệt là ngân hàng không chạy theo mục tiêu lợi nhuận, không đua nhau để cạnh tranh lãi suất, góp phần ổn định tình hình kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát…”./.


Theo VOVNews
Số lượt xem: 192
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website