Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Habubank: LNTT năm 2010 đạt gần 613 tỷ đồng, tăng 21,4% so với năm 2009

Thứ 3 25/01/2011 10h:48
Habubank: LNTT năm 2010 đạt gần 613 tỷ đồng, tăng 21,4% so với năm 2009
Habubank sẽ tiếp tục trình lại phương án để cổ phần hóa Công ty chứng khoán Habubank trong năm 2011. Nếu tiến hành cổ phần hóa, tỷ lệ nắm giữ của Habubank là 11% .





Ông Nguyễn Tuấn Minh – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (Habubank) đã có buổi trao đổi với phóng viên TTOTC về các kết quả đạt được của ngân hàng trong năm 2010.





TTOTC: Habubank mới chào sàn Hà Nội vào cuối năm 2010, ông có thể cho biết những kết quả cơ bản của Habubank trong năm vừa qua?





Ông Nguyễn Tuấn Minh: Theo báo cáo sơ bộ, chưa kiểm toán, các chỉ tiêu kinh doanh của Habubank trong năm 2010 đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.



Tổng tài sản đạt 38.440 tỷ đồng, tăng 31,5% so với năm 2009, tổng huy động đạt 31.118 tỷ đồng, tăng 22,2% so với năm 2009, lợi nhuận trước thuế đạt 612,9 tỷ đồng, tăng 21,4% so với năm 2009, tổng dư nợ đạt 18.589 tỷ đồng, tăng 39,16% so với năm 2009.



Trong nhiều năm qua Habubank luôn nằm trong Top 10 ngân hàng TMCP về quy mô và hoạt động hiệu quả nhất, bền vững nhất, được Ngân hàng Nhà nước và các nhà đầu tư đánh giá là hoạt động an toàn - hiệu quả. Về chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế, Habubank luôn nằm trong top 5 ngân hàng có tỷ suất lợi nhuận cao nhất trong khối.





Ông có thể cho biết kế hoạch năm 2011 của Habubank được đặt ra như thế nào trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng toàn ngành bị hạn chế ở mức 23%?





Ông Nguyễn Tuấn Minh: Năm 2011, Habubank vẫn đặt ra mục tiêu tăng trưởng nhưng giữ ở mức ổn định và bền vững. Habubank sẽ chú trọng việc đẩy mạnh phát triển sản phẩm, dịch vụ, tăng cường sự hiện diện trên nhiều địa bàn để phục vụ nhu cầu của khách hàng.



Cụ thể, dự kiến tổng tài sản của Habubank trong năm 2011 đạt 46.619 tỷ đồng, vốn điều lệ tăng lên 4.050 tỷ đồng, lợi nhuận thuần trước thuế và sau khi trích lập dự phòng đạt 750 tỷ đồng, duy trì tỷ lệ an toàn vốn trên mức 9,5%.



Habubank tiếp tục thực hiện tái cấu trúc ngân hàng theo các khối kinh doanh, kiểm soát rủi ro tập trung nhằm mang lại hiệu quả hoạt động cao nhất cho Ngân hàng.





Trả lời câu hỏi chất vấn của các cổ đông trong Roadshow “Habubank - cơ hội đầu tư” vào tháng 11/2010 về tỷ lệ cho vay của Habubank chỉ chiếm khoảng 60% tổng nguồn vốn huy động, Lãnh đạo Habubank giải thích rằng, phần còn lại được sử dụng để đầu tư vào các giấy tờ có giá và muốn đánh đổi lại là sự an toàn và gia cố cho khả năng phòng thủ thanh khoản. Tuy nhiên khi chào sàn, áp lực lợi nhuận đến từ các cổ đông, Habubank có thay đổi chiến lược hoạt động và mở rộng các dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của cổ đông không, thưa ông?



Ông Nguyễn Tuấn Minh: Trong năm sau, Habubank sẽ chuyển đổi cơ cấu thu nhập chủ yếu dựa vào tín dụng sang gia tăng các mảng kinh doanh mang lại thu nhập về phí và các khoản thu phi tín dụng khác cho Habubank, trong đó có việc triển khai làm đại lý bán bảo hiểm cho các công ty bảo hiểm.



Habubank sẽ nhắm vào cả hai mảng khách hàng doanh nghiệp (chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ) và khách hàng cá nhân. Đồng thời, Ngân hàng sẽ đẩy mạnh phát triển mới các gói sản phẩm dịch vụ ngân hàng cá nhân cao cấp và các dịch vụ ngân hàng bán lẻ khác như Dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân (Wealth Advisory), Thẻ, Trung tâm dịch vụ khách hàng Contact Center, Internet & Mobile Banking...



Ngoài ra, việc để tỷ trọng đầu tư vào giấy tờ có giá còn phụ thuộc vào tình hình diễn biến thực tế của thị trường tài chính tiền tệ. Nếu các bất ổn vẫn tiếp tục xảy ra như cuối năm vừa qua, thì chúng tôi vẫn phải có các phương án phòng bị nhất định.





Kế hoạch cổ tức của Habubank từ năm 2010- 2014 là từ 12% - 18%/năm, vậy lộ trình tăng vốn của ngân hàng như thế nào, thưa ông? Đối tác chiến lược Deutschebank đã hỗ trợ gì cho Habubank để phát triển thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam?





Ông Nguyễn Tuấn Minh: Năm 2011, vốn điều lệ của Habubank sẽ tăng lên 4.050 tỷ đồng nhờ vào việc phát hành trái phiếu chuyển đổi. Kế hoạch tăng vốn đến năm 2014 của Habubank là tối thiểu 7.200 tỷ đồng để đảm bảo năng lực tài chính và nhu cầu kinh doanh của ngân hàng.



Deutsche Bank với tư cách là cổ đông chiến lược từ năm 2007 đã song hành cùng Habubank trong các chặng đường phát triển. Deutsche Bank tham gia tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật cho Habubank trong các hoạt động nguồn vốn, thị trường tiền tệ, quản lý rủi ro, tìm hiểu các cơ hội hợp tác kinh doanh chiến lược trong các lĩnh vực thẻ tín dụng, các sản phẩm dịch vụ đầu tư và cùng nhau hỗ trợ xây dựng các sản phẩm, dịch vụ tiện ích cho khách hàng…



Hiện nay, Deutsche Bank đang tham gia hợp tác cùng Habubank để triển khai Dịch vụ Ngân hàng cá nhân cao cấp với trách nhiệm tư vấn, cùng Habubank phát triển các sản phẩm dịch vụ liên kết và sáng tạo theo quy trình hợp nhất, gia tăng tiện ích và đáp ứng tối đa nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Đây sẽ là công cụ chiến lược nhằm phát huy vị thế ngân hàng tiên phong triển khai dịch vụ này tại Việt Nam và phát triển Habubank thành một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu.





Năm 2010, ngân hàng lên kế hoạch cổ phần hóa công ty con là Công ty chứng khoán Habubank, tuy nhiên kế hoạch này bị hoãn lại. Ông có thể cho biết lộ trình cổ phần hóa công ty chứng khoán Habubank?



Ông Nguyễn Tuấn Minh: Habubank đã trình kế hoạch cổ phần lên Uỷ ban chứng khoán từ tháng 04/2010 và Ủy ban Chứng khoán đã chấp thuận cho nộp đơn. Tuy nhiên theo quy định về pháp luật chứng khoán hiện nay không có quy định về Công ty TNHH 100% nội địa được chuyển sang Công ty Cổ phần, phát hành cổ phiếu ra công chúng. Do vậy Habubank sẽ tiếp tục trình lại phương án để cổ phần hóa Công ty chứng khoán trong năm 2011.



Nếu tiến hành cổ phần hóa, tỷ lệ nắm giữ của Habubank là 11% .



Xin cảm ơn ông!





Phương Mai
(thực hiện)





Số lượt xem: 623
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website