Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Fitch Ratings hạ mức tín nhiệm của ACB và VCB

Thứ 4 01/09/2010 12h:33
Fitch Ratings hạ mức tín nhiệm của ACB và VCB
Cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch đã hạ xếp hạng tín nhiệm của ngân hàng Vietcombank xuống mức D/E từ mức D và xác nhận ngưỡng hỗ trợ của ngân hàng này ở mức 4.

Việc hạ xếp hạng phản ánh quan điểm của Fitch rằng bảng cân đối kế toán của ngân hàng Vietcombank đang yếu do tăng trưởng các khoản vay ở mức cao và chất lượng các khoản vay thấp.


Fitch đưa xếp hạng của Vietcombank ra khỏi diện xem xét trong thời gian tới.
Fitch tin rằng xếp hạng của ngân hàng Vietcombank vẫn chịu áp lực do rủi ro chi phí tín dụng tăng cao bắt nguồn từ chất lượng khoản vay thấp. Fitch cho rằng hồ sơ tín dụng của Vietcombank chỉ tương đương mức D/E của các ngân hàng nhà nước khác tại Việt Nam.Tỷ lệ an toàn vốn theo tiêu chuẩn kế toán Việt Nam (VAS) của ngân hàng Vietcombank ở thời điểm giữa năm 2010 đạt 8,45%, thấp hơn mức quy định 9%. Vào tháng 8/2010, Vietcombank công bố kế hoạch huy động 1,12 nghìn tỷ đồng Việt Nam thế nhưng Fitch cho rằng ngay cả sau khi hoàn thành kế hoạch tăng vốn trên cũng không đủ để ứng phó khi chi phí tín dụng cao và hỗ trợ tăng trưởng các khoản vay. Hiện chưa thể biết khi nào và ở mức độ nào kế hoạch tăng vốn của ngân hàng Vietcombank sẽ thành công bởi nhu cầu tăng vốn của các ngân hàng trong toàn hệ thống đều tăng.Fitch cũng hạ xếp hạng đối với ngân hàng ACBTrong thông cáo cùng ngày, Fitch cũng hạ xếp hạng đối với ngân hàng ACB xuống mức D/E từ mức D và đưa xếp hạng của ngân hàng này ra khỏi ngưỡng tiêu cực. Fitch xác nhận ngưỡng hỗ trợ đối với xếp hạng của ngân hàng này ở mức 5.Theo Fitch, bảng cân đối kế toán của ngân hàng ACB đang yếu do tăng trưởng tín dụng cao. Fitch ước tính rằng đến cuối tháng 9/2010, tỷ lệ an toàn vốn (CAR) của ngân hàng ACB sẽ thấp hơn mức quy định 9% có hiệu lực từ ngày 01/10/2010. Ngân hàng ACB có kế hoạch tăng vốn thêm 1,6 nghìn tỷ đồng Việt Nam và phát hành thêm 3 nghìn tỷ đồng Việt Nam trái phiếu trong khoảng thời gian từ nay đến cuối tháng 10/2010 để bổ sung vốn.Tuy nhiên Fitch cho rằng vốn của ngân hàng ACB sẽ vẫn không đủ để đảm bảo cho tăng trưởng các khoản vay nhằm giành thị phần lớn hơn cũng như ứng phó với việc chi phí tín dụng tăng cao. Lộ trình và khả năng thành công của các kế hoạch tăng vốn sẽ đương đầu với việc toàn ngành ngân hàng tăng vốn. Ngoài ra, Fitch nhấn mạnh tăng trưởng tín dụng cao của ngân hàng ACB có thể ảnh hưởng đến thanh khoản và chất lượng các khoản vay.Khánh Ly
Theo Fitch


Số lượt xem: 123
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website