Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Siết chặt điều kiện phát hành trái phiếu được bảo lãnh

Thứ 2 01/08/2011 09h:40
Siết chặt điều kiện phát hành trái phiếu được bảo lãnh
DN phát hành trái phiếu phải có báo cáo tài chính 3 năm liền kề trước năm đề nghị phát hành trái phiếu đã được kiểm toán bởi Kiểm toán NN hoặc tổ chức kiểm toán độc lập.
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn về phát hành trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh.


Theo đó, DN phát hành trái phiếu phải cóbáo cáo tài chính 3 năm liền kề trước năm đề nghị phát hành trái phiếu đã được kiểm toán bởi Kiểm toán Nhà nước hoặc tổ chức kiểm toán độc lập được phép hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.


Các báo cáo tài chính này phải là báo cáo kiểm toán nêu ý kiến chấp nhận toàn phần. Trong vòng 10 ngày sau khi kết thúc mỗi quý và 20 ngày sau khi kết thúc năm tài chính, chủ thể phát hành có trách nhiệm gửi báo cáo tình hình hoạt động, sử dụng nguồn vốn phát hành trái phiếu được bảo lãnh bằng văn bản cho Bộ Tài chính để theo dõi. Riêng đối với báo cáo tài chính năm phải được xác nhận của cơ quan kiểm toán.


Trong 2 năm trở lại đây, các đợt phát hành trái phiếu DN huy động vốn quốc tế của các tập đoàn lớn như Petro Việt Nam, TKV và EVN đều bị hoãn, hủy. Lý do ngoài khó khăn từ khủng hoảng kinh tế thế giới, định mức tín nhiệm của các tập đoàn cũng như cả Việt Nam bị rớt hạng nên khó thu hút vốn nước ngoài.


P.Lan
Số lượt xem: 174
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website