Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Thống đốc Nguyễn Văn Bình: Từ tháng 9 lãi suất sẽ hạ xuống 17-19%/năm

Thứ 5 04/08/2011 09h:37
Thống đốc Nguyễn Văn Bình: Từ tháng 9 lãi suất sẽ hạ xuống 17-19%/năm
dự trữ ngoại hối được tăng thêm gần 4 tỷ USD thì NHNN đủ khả năng can thiệp khi có sốt ngoại tệ xảy ra.
Đó là chia sẻ của Thống đốc Nguyễn Văn Bình với báo chí. Ông Bình cho rằng áp lực lãi suất cao mà giới doanh nghiệp đang phải chịu là 1 trách nhiệm lớn mà NHNN đang gánh vác.


Theo Ông Nguyễn Văn Bình, Thống đốc NHNN: “Ở chính sách tiền tệ khẳng định là chúng ta tiếp tục duy trì chính sách này không phải là thắt chặt, mà chặt chẽ để đảm bảo kìm chế lạm phát. Nhưng cũng đảm bảo tăng trưởng kinh tế hợp lý vì đất nước ta, lực lượng lao động lớn, nếu không tăng trưởng hợp lý sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế và ảnh hưởng đến an sinh xã hội”.


Lộ trình giảm lãi suất rất cụ thể đã được người đứng đầu NHNN tự tin đề ra ngay từ tháng 9 này.


“Từ tháng 9, lãi suất có thể giảm về từ 17-19% và ngay trong tháng 8, sẽ tung ra 1 loạt các biện pháp kinh tế chứ không còn là các biện pháp hành chính đơn thuần như trước đây” – Thống đốc khẳng định


Về vấn đề tỷ giá, theo Thống đốc Nguyễn Văn Bình, Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành để không xảy ra tình trạng khan hiếm ngoại tệ. Thứ nhất là điều hành để lượng tiền đồng lưu thông ở mức hợp lý, không dư thừa như trước đây. Thứ hai là Ngân hàng Nhà nước sẽ tạo ra mặt bằng lãi suất ở mức hợp lý theo hướng nắm giữ VND sẽ có lợi hơn.


Với việc dự trữ ngoại hối được tăng thêm gần 4 tỷ USD thì NHNN đủ khả năng can thiệp khi có sốt ngoại tệ xảy ra.


Theo VTV


Số lượt xem: 120
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website