Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Campuchia hạn chế rút tiền từ thẻ ATM có xuất xứ từ VN

Thứ 5 03/02/2011 20h:07
Campuchia hạn chế rút tiền từ thẻ ATM có xuất xứ từ VN
Hai ngân hàng ở Campuchia đã ngưng hoặc hạn chế cung cấp dịch vụ rút tiền từ máy ATM đối với những người giữ thẻ từ Việt Nam.

Hai ngân hàng ở Campuchia đã ngưng hoặc hạn chế cung cấp dịch vụ rút tiền từ máy ATM đối với những người giữ thẻ từ Việt Nam nhằm ngăn chặn hiện tượng rút tiền xuyên biên giới, hãng Reuters cho hay.

Thông tin từ báo chí Campuchia cho hay, trong thời gian qua, rất nhiều người Việt Nam sang Campuchia, sử dụng thẻ ATM để rút tiền USD, rồi đem về nước bán ở thị trường tự do hưởng chênh lệch.

Ở Campuchia, người giữ thẻ ATM có thể rút USD bên cạnh bản tệ riel trong khi ở Việt Nam thì không được phép.

Ngân hàng ACLEDA, có hệ thống ATM lớn nhất Campuchia, chưa ngưng cung cấp dịch vụ nhưng hạn chế hạn mức rút tiền của thẻ từ Việt Nam. Theo đó, mỗi ngày chủ thẻ được rút không quá 500 USD so với mức cho phép của ngân hàng trung ương là 1.000 USD.

Một lãnh đạo của ACLEDA nói rằng, ngân hàng này không cho rằng tất cả những giao dịch rút tiền của thẻ Việt Nam đều có mục đích nói trên.

Theo Minh Quang
Thanh Niên
Số lượt xem: 582
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website