Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước làm việc với Bank of Nova Scotia

Thứ 3 07/09/2010 17h:55
Bank of Nova Scotia (Canada) dự kiến sẽ là đối tác chiến lược của Vietinbank, sau IFC.

Ngày 7/9/2010, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Nguyễn Văn Giàu đã tiếp xã giao bà Michele Kwok, Phó Chủ tịch cao cấp Bank of Nova Scotia (Canada).Tại buổi tiếp, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Giàu đã trao đổi với bà Michele Kwok về tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam. Năm 2009, mặc dù chịu nhiều tác động từ cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu, Chính phủ Việt Nam đã thực thi nhiều chính sách phù hợp giúp ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, duy trì tăng trưởng ở mức 5,32%, an sinh xã hội được bảo đảm.


Năm 2010, kinh tế Việt Nam tiếp tục có được mức tăng trưởng khá, với mức tăng GDP cả năm dự kiến đạt 6,7%. Trong lĩnh vực ngân hàng, hệ thống ngân hàng Việt Nam hoạt động ổn định, hầu hết các ngân hàng đều kinh doanh có lãi, có những đóng góp đáng kể vào sự ổn định và phát triển chung của nền kinh tế.


Phó Chủ tịch Bank of Nova Scotia Michele Kwok cho biết, ngân hàng rất quan tâm đến thị trường Việt Nam và mong muốn mở rộng hoạt động đầu tư. Nova Scotia đã có hợp tác chặt chẽ với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank- mã CTG) và đang tiến hành thương thảo để trở thành đối tác chiến lược của ngân hàng này trong tương lai. Thống đốc Nguyễn Văn Giàu khẳng định Chính phủ và NHNN luôn ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất để các ngân hàng nước ngoài hoạt động thuận lợi tại Việt Nam cũng như tăng cường hợp tác với các ngân hàng của Việt Nam.


Bank of Nova Scotia được thành lập năm 1932, trụ sở chính tại Toronto, Canada, là một trong những định chế tài chính hàng đầu và là ngân hàng Canada hoạt động trên thị trường quốc tế nhiều nhất với mạng lưới 2.600 chi nhánh, phục vụ hơn 12,5 triệu khách hàng tại hơn 50 nước trên thế giới. Thế mạnh của Bank of Nova Scotia là các dịch vụ ngân hàng bán lẻ, dịch vụ thương mại, tài chính doanh nghiệp và dịch vụ ngân hàng đầu tư. Tổng tài sản của Ngân hàng đạt 508 tỷ đô la Canada (khoảng 470 tỷ USD).


V.Minh


Số lượt xem: 137
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website