Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tổng mức sở hữu cổ phần của các NĐT NN không quá 30% VĐL tổ chức tín dụng

Thứ 2 08/08/2011 21h:31
Tổng mức sở hữu cổ phần của các NĐT NN không quá 30% VĐL tổ chức tín dụng
Mức sở hữu cổ phần của nhà đầu tư chiến lược nước ngoài và người có liên quan của nhà đầu tư chiến lược nước ngoài đó không vượt quá 20% VĐL của TCTD.
st1\:*{behavior:url(#ieooui) }


Ngày 08/08/2011, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam lấy ý kiến của các tổ chức, cá nhân về Dự thảo NĐT nước ngoài mua cổ phần của các TCTD VN, trong đó nêu một số nguyên tắc sở hữu cổ phần đối với nhà đầu tư nước ngoài   Tổng mức sở hữu cổ phần của các nhà đầu tư nước ngoài (bao gồm cả cổ đông nước ngoài hiện hữu) và người có liên quan của các nhà đầu tư nước ngoài đó không vượt quá 30% vốn điều lệ của một tổ chức tín dụng Việt Nam.   Mức sở hữu cổ phần của một nhà đầu tư nước ngoài không phải là tổ chức tín dụng nước ngoài và người có liên quan của nhà đầu tư nước ngoài đó không vượt quá 5% vốn điều lệ của một tổ chức tín dụng Việt Nam.   Mức sở hữu cổ phần của một tổ chức tín dụng nước ngoài và người có liên quan của tổ chức tín dụng nước ngoài đó không vượt quá 15% vốn điều lệ của một tổ chức tín dụng Việt Nam.   Mức sở hữu cổ phần của nhà đầu tư chiến lược nước ngoài và người có liên quan của nhà đầu tư chiến lược nước ngoài đó không vượt quá 20% vốn điều lệ của một tổ chức tín dụng Việt Nam.   Tổng mức sở hữu cổ phần của các tổ chức tín dụng nước ngoài và tổng mức sở hữu cổ phần các tổ chức tín dụng Việt Nam tại một tổ chức tín dụng Việt nam là như nhau. Nhà đầu tư chiến lược nước ngoài phải đáp ứng tối thiểu là tổ chức tín dụng nước ngoài hoặc tổ chức tài chính nước ngoài, có tổng tài sản tối thiểu tương đương 20 (hai mươi) tỷ đô la Mỹ vào năm trước năm đăng ký tham gia nhà đầu tư chiến lược. Có trên 05 (năm) năm kinh nghiệm hoạt động quốc tế;

Nhà đầu tư chiến lược nước ngoài và người có liên quan chỉ được phép chuyển nhượng cổ phần thuộc sở hữu của mình cho tổ chức, cá nhân khác (kể cả trong nước và ngoài nước) tối thiểu sau 5 năm kể từ khi trở thành là nhà đầu tư chiến lược nước ngoài tại một tổ chức tín dụng Việt Nam.


Đối với tổ chức tín dụng nước ngoài và người có liên quan sở hữu 10% vốn điều lệ tại một tổ chức tín dụng Việt Nam chỉ được phép chuyển nhượng cổ phần thuộc sở hữu của mình cho tổ chức, cá nhân khác (kể cả trong nước và ngoài nước) tối thiểu sau 3 năm kể từ khi sở hữu 10% vốn điều lệ của một tổ chức tín dụng Việt Nam.


Kỳ Anh


Theo SBV


Số lượt xem: 135
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website