Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

NHNN:Thắt chặt an toàn trong hoạt động thanh toán

Thứ 4 10/08/2011 17h:26
NHNN:Thắt chặt an toàn trong hoạt động thanh toán
Ngày 10/8/2011, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có văn bản số 6251/NHNN-TT về việc thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến và Ví điện tử.
Với chức năng là cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực thanh toán và giám sát các hoạt động thanh toán trong nền kinh tế, NHNN đề nghị các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán; các tổ chức đã được NHNN cho phép thực hiện thí điểm cung ứng dịch vụ Ví điện tử thực hiện một số nội dung sau:


Các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán cần tăng cường thực hiện các biện pháp an ninh, bảo mật nhằm đảo bảo an toàn cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ thanh toán thẻ, thanh toán trực tuyến qua internet, điện thoại di dộng do mình cung cấp; thận trọng trong việc lựa chọn các tổ chức không phải là ngân hàng khi phối hợp, liên kết và hợp tác cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán (đặc biệt đối với các tổ chức chưa được NHNN cho phép thực hiện thí điểm hoặc có ý kiến).


Các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán (NHTM) khi cung ứng dịch vụ Ví điện tử cho khách hàng (nếu có) cần bố trí một tài khoản riêng biệt để theo dõi toàn bộ lượng tiền đang lưu hành trên Ví điện tử; đảm bảo số dư của tài khoản bằng tổng số tiền trên các Ví điện tử cung cấp cho khách hàng và sử dụng tài khoản này đúng mục đích, quy định của NHNN.


Các tổ chức không phải là ngân hàng được NHNN cho phép thí điểm cung ứng dịch vụ Ví điện tử phải mở một tài khoản để theo dõi lượng tiền trên Ví điện tử tại các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán (NHTM) và đảm bảo số dư trên tài khoản này luôn bằng với tổng số tiền trên Ví điện tử của toàn bộ khách hàng của mình.


Các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán (NHTM) và các tổ chức không phải là ngân hàng được NHNN cho phép thí điểm cung ứng dịch vụ Ví điện tử khi cung ứng dịch vụ Ví điện tử phải cung cấp được chương trình phần mềm phục vụ cho việc kiểm tra, giám sát của các cơ quan quản lý Nhà nước đối với tổng số tiền trên Ví điện tử của toàn bộ khách hàng của mình ở bất kỳ thời điểm nào.


Đồng thời, cần tăng cường việc tuyên truyền và hướng dẫn các khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ trung gian thanh toán một cách an toàn, thuận lợi và tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật nhằm đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt theo chỉ đạo của Chính phủ và NHNN.


NHNN yêu cầu, các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán (NHTM) báo cáo tình hình phối hợp với các tổ chức không phải là ngân hàng để triển khai cung ứng các dịch vụ trung gian thanh toán về NHNN trước ngày 31/8/2011 để tổng hợp, báo cáo Thống đốc NHNN.


Khánh Linh


 


Theo TTVN/SBVSố lượt xem: 135
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website