Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Gửi vàng sẽ không phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Chủ nhật 13/02/2011 16h:10
Gửi vàng sẽ không phải nộp thuế thu nhập cá nhân
Thông tư 12 của Bộ Tài Chính bổ sung một số loại thu nhập thuộc diện được miễn thuế thu nhập cá nhân theo diện lãi tiền gửi tiết kiệm.Bộ Tài chính vừa ban hành thông tư 12 sửa đổi bổ sung thông tư 84 và thông tư 02 hướng dẫn Luật thuế thu nhập cá nhân. Trong đó, điểm quan trọng nhất là bổ sung một số loại thu nhập thuộc diện được miễn thuế thu nhập cá nhân theo diện lãi tiền gửi tiết kiệm.

Theo thông tư 12, lãi tiền gửi được miễn thuế được mở rộng hơn bao gồm thu nhập cá nhân nhận được từ lãi gửi VND, vàng, ngoại tệ tại các tổ chức tín dụng dưới các hình thức như tiền gửi không kỳ hạn, có kỳ hạn, gửi tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu và các hình thức nhận tiền gửi khác theo nguyên tắc có hoàn trả đầy đủ tiền gốc, lãi cho người gửi theo thỏa thuận và lãi từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Như vậy, người gửi vàng dưới hình thức chứng chỉ gửi vàng tới đây sẽ không phải chịu thuế thu nhập cá nhân.

Bộ Tài chính cũng sửa đổi thông tư 02 quy định về thu thuế thu nhập cá nhân với hoạt động chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai. Theo đó, cho phép cục thuế căn cứ tình hình thực tế tại địa phương ủy nhiệm cho chủ đầu tư thu thuế thu nhập cá nhân với các trường hợp chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai để tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế.

* Giá USD tiền mặt tại thị trường tự do ngày 12-2 tăng lên mức 21.600 đồng/USD, mua vào 21.520 đồng/USD. Khoảng cách giữa giá mua và bán cũng được thu hẹp so với ngày 11-2. Theo các tiệm vàng, sau khi tỉ giá được điều chỉnh, một số người giữ USD bán ra nhưng chưa nhiều do thời điểm trước tết giá USD tự do đã ở mức ngang ngửa hiện nay. Người mua USD không nhiều do đoán trước rằng trong ngắn hạn giá USD khó tăng mạnh trở lại.

* Các công ty vàng bạc đá quý cho biết các miếng vàng loại 1-2 chỉ bán ra tăng đột biến trong ngày 12-2 do rơi vào mồng 10 tháng giêng (ngày Thần Tài). Bà Nguyễn Thị Cúc, phó tổng giám đốc Công ty PNJ, cho biết có khoảng 2.000 lượng vàng được bán ra trong ngày 12-2, trong đó chủ yếu là miếng vàng loại 1-2 chỉ. Tại nhiều cửa hàng, khách mua quá đông nên đến trưa đã phải điều thêm hàng từ công ty.

Tại Công ty vàng bạc đá quý NH Sài Gòn Thương Tín (SBJ), lượng khách mua vàng bắt đầu đông từ ngày 11-2. Bà Nguyễn Ngọc Quế Chi, tổng giám đốc Công ty vàng SBJ, cho biết vàng SBJ được bán ra tăng đột biến do trên miếng vàng có hình ông Thần Tài. Người dân chủ yếu mua miếng vàng loại 1 chỉ. Các công ty vàng cũng đón trước nhu cầu nên đã tăng cường dập các miếng vàng loại nhỏ đủ cung ứng thị trường.

Theo A.H.
Tuổi trẻSố lượt xem: 580
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website