Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

ADB cam kết cho Việt Nam vay 1 tỷ USD phát triển ngành nước

Thứ 5 17/02/2011 09h:46
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã cam kết cho vay 1 tỷ USD để thực hiện Chương trình phát triển ngành nước Việt Nam trong thời gian 10 năm (từ 2011-2020).

Cục Hạ tầng Kỹ thuật (Bộ Xây dựng) cho biết thêm, riêng năm 2011, ADB dự kiến cho vay khoảng 250 triệu USD để triển khai các dự án thuộc Chương trình chống thất thoát, thất thu nước sạch, đồng thời hỗ trợ 1,5 triệu USD cho dự án hỗ trợ kỹ thuật của Chương trình này.

Bộ Xây dựng cho biết, các hoạt động chính của Chương trình chống thất thoát, thất thu nước sạch đến năm 2025 sẽ tập trung nâng cao nhận thức cộng đồng và năng lực chính quyền địa phương; nâng cao năng lực quản lý cho đơn vị cấp nước; xây dựng, hoàn thiện cơ chế chính sách về chống thất thoát, thất thu nước.

Các hoạt động này được thực hiện từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, vốn ODA, tín dụng đầu tư, vốn của các đơn vị cấp nước cùng một số nguồn khác. Trong đó, hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng, năng lực chính quyền địa phương và hoạt động quản lý chương trình sẽ sử dụng nguồn vốn ngân sách là chủ yếu.

Bộ Xây dựng cũng đang phối hợp với các Bộ, ngành liên quan huy động nguồn vốn ODA từ ADB, WB và nhiều tổ chức khác cho hoạt động của chương trình.

Theo VNBASố lượt xem: 310
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website