Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Techcombank cung cấp vốn cho doanh nghiệp lãi suất ưu đãi chỉ từ 19.5%

Thứ 2 22/08/2011 08h:04
Techcombank cung cấp vốn cho doanh nghiệp lãi suất ưu đãi chỉ từ 19.5%
Trong thời kỳ kinh tế khó khăn, việc luôn sẵn có một nguồn vốn ổn định với lãi suất hợp lý là một trong những nhân tố quan trọng giúp doanh nghiệp hoạt động ổn định và thuận lợi hơn.
[if gte mso 10]>

Với mục đích hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn và nắm bắt cơ hội kinh doanh cuối năm 2011, Techcombank triển khai chương trình “Tài trợ xuất khẩu nông, lâm, thủy sản lãi suất ưu đãi” chỉ từ 19.5% (*) từ ngày 18/08/2011 đến 31/12/2011.

Lạm phát trong 7 tháng đầu năm 2011 đã vượt mức 20%, Quốc hội đã khẳng định ổn định vĩ mô là ưu tiên hàng đầu. Chính sách thắt chặt tiền tệ chắc chắn sẽ quyết liệt hơn, khiến nguồn vốn vay ngân hàng càng khó tiếp cận và lãi suất sẽ tiếp tục cao. Tỉ giá VND/USD dù đang tạm lắng xuống nhưng áp lực nhập siêu về cuối năm vẫn là thách thức lớn, tính đến thời điểm này, nước ta đã nhập siêu gần 7 tỉ USD. Kinh tế khó khăn, gánh nặng sẽ dồn lên các doanh nghiệp, trong đó, nguồn vốn vẫn là bài toán khó giải nhất. Trong bối cảnh đó, Techcombank hưởng ứng mục tiêu chung của Chính phủ về ổn định kinh tế vĩ mô, hướng vào các hoạt động phát triển nông nghiệp, nông thôn, các hoạt động xuất khẩu nhằm góp phần giảm áp lực nhập siêu, đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu chủ lực quốc gia như nông, lâm, thủy sản vượt qua khó khăn và nắm bắt các cơ hội để thực hiện kế hoạch kinh doanh năm 2011

Với lợi thế về tiềm lực tài chính mạnh mẽ và ổn định, Techcombank triển khai chương trình “Tài trợ xuất khẩu nông, lâm, thủy sản lãi suất ưu đãi” nhằm cấp tín dụng bằng VND cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, chế biến các mặt hàng kể trên. Theo đó, doanh nghiệp sẽ được cấp vốn với mục đích thực hiện các hoạt động mua hàng hóa, nguyên liệu phục vụ xuất khẩu trực tiếp. Nguồn vốn cấp theo chương trình này được áp dụng lãi suất chỉ từ 19.5% với cơ chế linh hoạt để doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức trả lãi phù hợp với đặc thù kinh doanh ngành và nhu cầu vay vốn theo từng thời điểm, đảm bảo tối ưu hóa lợi ích từ nguồn vốn vay ngân hàng. Thông qua chương trình này,Techcombank hướng tới việc hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện phương án kinh doanh xuất khẩu hàng hoá thuộc ngành nông, lâm, thủy sản có thể tiếp cận nguồn vốn ổn định, phù hợp với đặc thù kinh doanh ngành với lãi suất hấp dẫn. Đây là một trong những hoạt động của Ngân hàng nhằm đồng hành cùng các doanh nghiệp vượt qua thời kỳ kinh tế khó khăn, tận dụng các cơ hội kinh doanh để phát triển bền vững.

Với định hướng “hỗ trợ doanh nghiệp lớn mạnh không ngừng”, từ đầu năm 2011 đến nay, Techcombank đã phát triển và cung cấp rất nhiều sản phẩm tài chính chuyên biệt đặc biệt tập trung cho lĩnh vực xuất khẩu theo định hướng phát triển nông nghiệp nông thôn như ngành Gạo, Tiêu, Điều, Cà phê, Cao su, Thủy sản.Ông Phạm Quang Thắng – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Techcombank cho biết: “Trong thời kỳ kinh tế khó khăn, việc luôn sẵn có một nguồn vốn ổn định với lãi suất hợp lý là một trong những nhân tố quan trọng giúp doanh nghiệp hoạt động ổn định và thuận lợi hơn. Với nền tảng tài chính vững mạnh, Techcombank luôn chú trọng hợp tác và sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu về nguồn vốn của doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh xuất khẩu các mặt hàng nông, lâm, thủy sản là các mặt hàng thế mạnh của quốc gia”.Theo TechcombankSố lượt xem: 139
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website