Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Các NHTM Nhà nước chỉ được vay trung, dài hạn nước ngoài khi NHNN cho phép

Thứ 4 24/08/2011 15h:31
Các NHTM Nhà nước chỉ được vay trung, dài hạn nước ngoài khi NHNN cho phép
Đảm bảo tỷ lệ an toàn hoạt động là một trong cơ sở để NHNN xét chấp thuận vay trung, dài hạn nước ngoài của các NHTM Nhà nước
Các ngân hàng thương mại nhà nước chỉ được ký thoả thuận vay trung, dài hạn nước ngoài sau khi có ý kiến chấp thuận bằng văn bản của Ngân hàng Nhà nước đối với việc thực hiện khoản vay.   Việc tuân thủ các quy định về tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng là một trong các cơ sở quan trọng để Ngân hàng Nhà nước xem xét, chấp thuận khoản vay trung, dài hạn nước ngoài hoặc đề án phát hành trái phiếu quốc tế của ngân hàng thương mại nhà nước.

Các nội dung chính tại Thông tư " Hướng dẫn về quản lý ngoại hối đối với việc vay trung, dài hạn nước ngoài của các ngân hàng thương mại là doanh nghiệp nhà nước" tập trung quy định các vấn đề sau:


1. Nguyên tắc thực hiện khoản vay trung, dài hạn nước ngoài của các ngân hàng thương mại nhà nước.


2. Hồ sơ, trình tự, thủ tục đề nghị chấp thuận khoản vay trung, dài hạn nước ngoài hoặc Đề án phát hành trái phiếu quốc tế của ngân hàng thương mại nhà nước.


3. Cơ sở để Ngân hàng Nhà nước xem xét chấp thuận khoản vay trung, dài hạn nước ngoài hoặc Đề án phát hành trái phiếu quốc tế của ngân hàng thương mại nhà nước.


4. Hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký và đăng ký thay đổi khoản vay trung, dài hạn nước ngoài của các ngân hàng thương mại nhà nước.


5. Chế độ báo cáo và cơ chế phối hợp giữa các đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước trong việc quản lý việc vay trung, dài hạn nước ngoài của ngân hàng thương mại nhà nước.   Thanh Hải Theo SBV
Số lượt xem: 122
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website