Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Techcombank nỗ lực tăng trưởng bền vững

Thứ 5 25/08/2011 08h:25
Techcombank nỗ lực tăng trưởng bền vững
Với nền tảng vững mạnh và hệ thống quản trị rủi ro đã được tích cực tạo dựng và cải tiến trong 2 năm vừa qua, Techcombank đã thành công trong việc kiểm soát các chỉ tiêu về hạn mức tín dụng, dư nợ.
[if gte mso 10]>

Vượt qua những khó khăn, thách thức trong 6 tháng đầu năm 2011, Techcombank đạt được sự tăng trưởng ấn tượng và bền vững, các chỉ số như chỉ tiêu tổng tài sản, lợi nhuận trước thuế, tổng số khách hàng cá nhân và doanh nghiệp của Techcombank đều tăng đáng kể so với cùng kỳ năm 2010. Đáng chú ý, chỉ số lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) tăng 3,1% so với cùng kỳ, đạt 22,4%.

6 tháng đầu năm qua là 6 tháng đầy biến động và nhiều thách thức cho công tác quản trị rủi ro ngành Ngân hàng. Với nền tảng vững mạnh và hệ thống quản trị rủi ro đã được tích cực tạo dựng và cải tiến trong 2 năm vừa qua, Techcombank đã thành công trong việc kiểm soát các chỉ tiêu về hạn mức tín dụng, dư nợ và các chỉ số hoạt động an toàn khác theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước. Tỷ lệ dư nợ trên huy động ở mức an toàn cao 44%, thấp hơn nhiều so với quy định Ngân hàng Nhà nước là 80%. Đồng thời, Techcombank đã quản lý tốt nợ xấu khi luôn đảm bảo giữ tỷ lệ này ở mức thấp dưới 2.6% . Đặc biệt, tỷ lệ an toàn vốn (CAR) đạt mức ấn tượng 12,3%, cao hơn mức 10,1% cùng kỳ năm trước và cao hơn tỷ lệ an toàn vốn quy định của Ngân hàng Nhà nước là 9%.

Nói về công tác quản trị rủi ro, ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc Techcombank, cho biết: “Để bảo đảm an toàn trong hoạt động, Ngân hàng đã có chiến lược tăng nguồn thu từ dịch vụ, giảm tỷ trọng nguồn thu từ tín dụng trong nhiều năm qua. Riêng các hoạt động tín dụng, Techcombank cũng tiến hành cơ cấu lại: tập trung cho vay các khách hàng tốt, có cơ cấu tài chính lành mạnh, ưu tiên các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam. Định hướng này tiếp tục được Techcombank thực hiện rốt ráo trong năm 2011. Vì vậy, trong tình hình tài chính nhiều biến động như hiện nay, Techcombank vẫn có thể cấp vốn cho những ngành trọng tâm phù hợp với định hướng của NH như: ngành cao su, giấy, nhựa, nông sản, phân bón…”

“Với những kết quả khả quan đạt được trong những tháng đầu năm 2011 cùng nỗ lực bứt phá trong những tháng kế tiếp, Techcombank vững tin sẽ đạt kế hoạch đã đặt ra, từng bước tiến gần hơn đến mục tiêu chiến lược năm 2014 là trở thành ngân hàng tốt nhất và doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Cùng với sự tăng trưởng nhanh chóng, yếu tố an toàn trong hoạt động của ngân hàng trong suốt thời gian qua đã nhận được sự tin tưởng lớn từ các cổ đông và khách hàng”, ông Vinh cho biết.

Được thành lập ngày 27/9/1993 với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng, trải qua 17 năm xây dựng và phát triển, Techcombank đã vươn lên, trở thành một trong những ngân hàng TMCP đô thị hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện cho khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp và các định chế tài chính.Trong những năm qua, Techcombank đã đạt được mức tăng trưởng vượt bậc. Cụ thể là tính đến hết năm 2010, tổng tài sản của Techcombank đã đạt trên 150.000 tỷ đồng, với tổng vốn chủ sở hữu lên tới 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt gần 2.744 tỷ đồng.

[if gte mso 9]> [if gte mso 9]> [if gte mso 10]>Trong 6 tháng đầu năm, Techcombank đã vinh dự đón nhận 7 giải thưởng lớn từ các tạp chí tài chính uy tín của châu Á như: Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất năm 2011 của Việt Nam, Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất năm 2011 tại Việt Nam, Ngân hàng thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2011 do Tạp chí Finance Asia trao tặng; Giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất của năm tại Việt Nam do Tạp chí Asian Banking & Finance trao tặng và Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất năm 2011 của Việt Nam, Ngân hàng Quản lý Tiền tệ tốt nhất năm 2011 tại Việt Nam, Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất năm 2011 tại Việt Nam do Tạp chí Tài chính Khu vực Đông Nam Á Alpha Southest Asia trao tặng.

Theo Techcombank
Số lượt xem: 120
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website