Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

12 NHTM lớn đồng thuận cho vay lãi suất 17-19%/năm từ giữa tháng 9

Thứ 2 29/08/2011 15h:55
12 NHTM lớn đồng thuận cho vay lãi suất 17-19%/năm từ giữa tháng 9
Các TCTD tiếp tục kiểm soát tăng trưởng tín dụng dưới 20%, tạm thời chưa áp dụng quy định về tỷ lệ sử dụng vốn tại Thông tư 13 và Thông tư 19.
Sáng ngày 26/8/2011, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã trủ trì cuộc họp với 12 NHTM hàng đầu Việt Nam về các giải pháp triển khai hoạt động ngân hàng trong những tháng cuối năm 2011.   Về lãi suất, các ngân hàng cam kết thực hiện nghiêm túc trần lãi suất huy động 14%/năm; và đồng thuận giảm lãi suất cho vay đối với lĩnh vực sản xuất kinh doanh thông thường xuống 17-19%/năm từ giữa tháng 9/2011.   Trên cơ sở bám sát chỉ đạo của Chính phủ, tình hình thực tế của thị trường và ý kiến của các NHTM, Thống đốc NHNN đã có ý kiến kết luận về các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng trong 4 tháng cuối năm như sau:

- Các TCTD tiếp tục kiểm soát tăng trưởng tín dụng dưới 20%, tạm thời chưa áp dụng quy định về tỷ lệ sử dụng vốn tại Thông tư 13 và Thông tư 19.


- Tùy theo tình hình cung cầu ngoại tệ, NHNN tiếp tục điều hành linh hoạt qua các kênh, đảm bảo hài hòa về mức tăng và lượng cung ứng.


- Tiếp tục giữ ổn định mức trần lãi suất huy động vốn bằng VND 14%/năm, tạo điều kiện cho các TCTD đưa mặt bằng lãi suất cho vay về biên độ 17-19%.


- Quy định điều kiện tăng tỷ lệ và mở rộng phạm vi áp dụng dự trữ bắt buộc bằng ngoại tệ đối với các TCTD.


- Điều hành tỷ giá theo hướng ổn định, đến cuối năm tỷ giá biến động tối đa 1%, cán cân thanh toán quốc tế có khả năng thặng dư từ 2,5-4,5 tỷ USD.


- Mục tiêu bỉnh ổn giá vàng trong nước diễn biến phù hợp với giá vàng quốc tế, chống đầu cơ, làm giá và phương án NHNN huy động vàng trong nền kinh tế để tăng dự trữ ngoại hối.


- Tập trung thanh tra các TCTD có tăng trưởng tín dụng ngoại tệ cao, xử lý nghiêm và kịp thời đối với những sai phạm của TCTD.


- TCTD cần có đánh giá về năng lực tài chính, về cơ cấu nguồn vốn và tình hình hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.


- Duy trì một cơ chế đối thoại chính sách giữa NHNN với các NHTM và đặc biệt là với 12 NHTM hàng đầu của Việt Nam (chiếm gần 80% thị phần hoạt động ngân hàng). Trừ trường hợp đột xuất, hàng quý NHNN sẽ họp với nhóm 12 ngân hàng này để kịp thời cập nhật và thảo luận những vấn đề thời sự trong kỳ của ngành.


Theo SBVSố lượt xem: 190
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website