Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

NHNN: Cá nhân xuất ngoại được mua 100 USD/ngày

Thứ 3 30/08/2011 09h:19
NHNN: Cá nhân xuất ngoại được mua 100 USD/ngày
Quy định hạn mức mua ngoại tệ của cá nhân với khoảng thời gian lưu trú ở nước ngoài là 10 ngày.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ký ban hành Thông tư số 20/2011/TT-NHNN quy định việc mua, bán ngoại tệ tiền mặt của cá nhân với tổ chức tín dụng được phép.   Thông tư quy định cá nhân là công dân Việt Nam được mua ngoại tệ tiền mặt tại tổ chức tín dụng được phép để đáp ứng các nhu cầu chi tiêu của bản thân và trẻ em chung hộ chiếu ở nước ngoài liên quan đến các mục đích sau: Học tập, chữa bệnh ở nước ngoài; đi công tác, du lịch, thăm thân ở nước ngoài.   Đối với các mục đích hợp pháp khác cá nhân có thể mua ngoại tệ tiền mặt tại tổ chức tín dụng được phép tùy theo khả năng cân đối nguồn ngoại tệ tiền mặt của tổ chức tín dụng.   Quy định hạn mức mua ngoại tệ của cá nhân là công dân Việt Nam cho các mục đích nêu trên là 100 USD/1 người/1 ngày hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương trong khoảng thời gian lưu trú ở nước ngoài là 10 (mười) ngày.   Trách nhiệm của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố thực hiện hướng dẫn và kiểm tra hoạt động mua, bán ngoại tệ tiền mặt của tổ chức tín dụng với cá nhân.   Các tổ chức tín dụng được phép và cá nhân phải đảm bảo tuân thủ theo các quy định trong việc thực hiện mua, bán ngoại tệ tiền mặt.   Thanh Hải Theo SBV
Số lượt xem: 164
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website