Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Pacific Airlines sẽ đổi tên

Thứ 5 16/08/2007 10h:00
Pacific Airlines sẽ đổi tên
Hãng hàng không Pacific Airlines sẽ tiến hành đổi tên và thay đổi một số điểm về nhận dạng như màu sơn máy bay, trang trí... trong thời gian tới. Đây là một phần trong kế hoạch làm mới của hãng hàng không này sau khi cơ cấu lại và có nhà đầu tư chiến lược
Hiện nay, việc định tên gọi mới và thiết kế lại trang trí máy bay, màu sơn đang được tiến hành. Tuy nhiên, rất có thể trong tên gọi mới sẽ có yếu tố tên gọi của cổ đông chiến lược nước ngoài. Bởi vì, hiện Qantas đang sở hữu 30% vốn trong Pacific Airlines, hơn nữa sự xuất hiện này cũng được các cổ đông phía Việt Nam mong muốn vì điều này có lợi cho Pacific Airlines.

Ông Lê Song Lai - Phó Tổng giám đốc, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), đại diện phần vốn nhà nước tại Pacific Airlines cho biết, ngoài 30% cổ phần đã bán cho Qantas, số vốn nhà nước tại DN này hiện nay là 63%; và Saigontourist là 7%. Trong thỏa thuận với Qantas, cùng với việc sở hữu vốn, nhà đầu tư chiến lược này sẽ hỗ trợ Pacific Airlines trong việc xây dựng quy trình an toàn hàng không, đào tạo, sử dụng thương hiệu, phát triển thị phần... Hiện nay, Qantas đã cử đại diện tham gia hội đồng quản trị và cử các chuyên gia hỗ trợ các quy trình kỹ thuật và kinh doanh tại Pacific Airlines.

Việc bán 30% vốn tại Pacific Airlines cho nhà đầu tư chiến lược Qantas là một dự án tái cơ cấu doanh nghiệp đầu tiên và có quy mô lớn của SCIC sau khi thành lập và đi vào hoạt động chưa được một năm. Sự kiện này được đánh giá là rất thành công. Nó đã giúp Pacific Airlines vượt qua bờ vực phá sản, giải quyết các khoản nợ và bắt đầu làm ăn có lãi, chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao.

Theo kế hoạch, đến cuối năm nay, đội máy bay của Pacific Airlines sẽ phát triển lên 6 chiếc và đến 2010 dự kiến có 12 - 18 máy bay.
Số lượt xem: 170
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website