Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Chính sách tiền tệ đóng góp 8,3% vào tỷ lệ lạm phát

Thứ 5 01/09/2011 19h:07
Chính sách tiền tệ đóng góp 8,3% vào tỷ lệ lạm phát
Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình cho biết" Nói đến lạm phát là một phạm trù kinh tế thì đó là một vấn đề của tiền tệ".
Chia sẻ với báo giới tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình cho biết" Nói đến lạm phát là một phạm trù kinh tế thì đó là một vấn đề của tiền tệ"   Trong ngắn hạn ảnh hưởng hưởng của chính sách tiền tệ tác động với lạm phát là khác nhau nhưng trong thời gian dài thì sự ảnh hưởng này là có.

Hiện nay, CPI là 15% so với cùng kỳ là 20% và chúng ta kỳ vọng lạm phát cuối năm nay so với cuối năm 2010 là 18%. Trong khi đó lạm phát cơ bản so với cả 8 tháng là 8,3% so với cùng kỳ là gần 13%. Lạm phát cơ bản do chính sách tiền tệ gây ra được loại trừ đi các yếu tăng giá bất thường khác.


Về thị trường vàng, Thống đốc cho biết: NHNN đã trình bộ Tư pháp thẩm Nghị định Quản lý hoạt động kinh doanh vàng để trình thủ tướng Chính phủ ban hành trong thời gian tới.


Về cơ bản, Nhà nước sẽ tiến hành huy động vàng trong dân thông qua các hệ thống các tổ chức tín dụng. Hướng đến mục tiêu “dân giàu nước mạnh – người dân vẫn có thể nắm giữ vàng và Nhà nước quản lý hiệu quả được thị trường này, tạo được tiềm lực cho quốc gia”.


Chí Thành – Thanh Hải


Số lượt xem: 218
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website